danh mục khác

Điều chỉnh khu liên hợp thể thao Mỹ Đình phục vụ ASIAD

Thứ hai, 2013-05-06 16:14:05 - Nguồn:
Hà Nội mới đây thống nhất phương án điều chỉnh quy hoạch phân khu liên hợp thể thao Quốc gia tại Mỹ Đình phù hợp với yêu cầu mới, đáp ứng mục tiêu tổ chức ASIAD 18 vào năm 2019.

Nội dung điều chỉnh quy hoạch do Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo ký xác định khu vựctiến hành với tổng diện tích 170 ha. Khu vực này được giới hạn bởi ranh giới: phía Bắc giáp Trungtâm đào tạo vận động viên cao cấp Hà Nội và đường Trần Hữu Dực, phía Nam giáp thôn Phú Đô (xã MễTrì, huyện Từ Liêm), phía Tây giám đường ven khu vực sông Nhuệ, phía Đông giáp đường quy hoạch vàdân cư thôn Nhân Mỹ (xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm).

Trong đó, chỉ 38,2 ha các khu chức năng đã xây dựng được giữ nguyên như sân vận động trungtâm, đất khu sân tập bóng đá, đất trung tâm báo chí, truyền thanh, truyền hình.
Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ vẫn là trọng tâm quy hoạch của khu vực.
Sân vận độngQuốc gia Mỹ Đình sẽ vẫn là trọng tâm quy hoạch của khu vực.

Còn lại các khu chức năng sẽ điều chỉnh có tổng diện tích 132 ha (chiếm gần 78%) diện tích quyhọach, xem xét. Cụ thể, khu thể thao trong nhà, thể thao dưới nước, xe đạp lòng chảo, khách sạn thểthao và trụ sở UB Olympic, các khách sạn, khu dịch vụ thể thao… đều sẽ được điều chỉnh, thayđổi.

Trong quy hoạch điều chỉnh dự kiến, sân vận động trung tâm vẫn là khu vực trọng tâm bố cục khônggian của dự án. Đây cũng là vị trí có tầm nhìn quan trọng nhất đối với toàn bộ không gian xungquanh. Ngoài ra, các lô đất có vị trí tạo được điểm nhấn kiến trúc được sắp xếp theo các thứ tự ưutiên như sân đua xe đạp lòng chảo, sân thi đấu quần vợt, khu phụ trợ thể thao (gồm khu khách sạn,dịch vụ thể thao, trụ sở UB Olympic… sát với khách sạn Crowne plaza của Trung tâm vận động viên cấpcao Hà Nội).

Các tuyến đường trục chính sẽ được xây dựng gồm đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo chạy qua phíatrước sân vận động trung tâm hướng tuyến bắc nam nối quốc lộ 32 và đại lộ Thăng Long. Thành phầnlòng đường khu vực này sẽ điều chỉnh để đảm bảo bố trí hầm chui giao thông theo quy hoạch. Cụ thể,đoạn phía Bắc sân vận động có mặt cắt rộng 60m, gồm 2 dải xe chạy rộng 30m (8 làn xe), vỉa hè 8mmỗi bên và dải câu xanh rộng 14m ở giữa. Đoạn chạy ngang sân vận động có xây dựng hệ thống hầm giaothông, bề rộng tới 113,5m (hầm giao thông rộng khoảng 30m với 6 làn xe). Đoạn phía Nam sân vận độnggiảm bề rộng mặt đường xuống 22,5m với 6 làn xe để chuyển đất sang dải cây xanh ở giữa.

Về yêu cầu thiết kế, Chủ tịch UBND Hà Nội nhấn mạnh lựa chọn giải pháp tối ưu về bố cục côngtrình để hạn chế tác động xấu của hướng nắng, hướng gió, đối với điều kiện vi khí hậu, hạn chế tốiđa nhu cầu sử dụng điện và nhiên liệu hóa thạch cho mục đích hạ nhiệt hoặc sưởi ấm trong côngtrình.

Mật độ xây dựng công trình tối đa, tối thiểu phải đáp ứng quy hoạch đã được xác lập trong quyhoạch tổng mặt bằng sử dụng đất. Tầng cao công trình tối đa, tối thiểu, tùy chức năng sử dụng và vịtrí cụ thể, số tầng cao phải đảm bảo hài hòa, thống nhất với các công trình lân cận cho từng khuchức năng. Các công trình thể thao không được cao quá chiều cao sân vận động trung tâm. Các côngtrình phụ trợ như khách sạn, khu dịch vụ… có hướng thấp dần về phía sân vận động trung tâm. Tỷ lệđất trồng cây xanh trong các lô đất không được thấp hơn quy chuẩn xây dựng Việt Nam, khuyến khíchtạo lập hệ thống cây xanh lớn hơn quy định.

Việc tổ chức không gian cây xanh cũng được lưu ý làm theo dạng mở kết hợp với tiện ích để ngườidân có thể chơi thể thao, đi dạo, picnic trong khu vực. Hồ điều hòa cũng phải tạo cơ hội tiếp cậntối đa cho cộng đồng với không gian mặt nước.

P.Thảo

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày