Điều gì đang khiến các bà mẹ showbiz tranh cãi?

Thứ hai, 19/06/2017, 21:05 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Là một người mẹ, hẳn ai cũng thấy “mát lòng” và tự hào khi nghe người khác xuýt xoa con mình có làn da trắng trẻo, hồng hào, bởi ông bà cũng vẫn thường nói “nhất dáng nhì da”. Vì thế mà từ khi mang thai cho đến sau sinh, nhiều mẹ đã tìm kiếm không ít bí quyết “tẩm bổ” hay các phương pháp chăm sóc da để bé có làn da trắng hơn.

Trái với suy nghĩ quen thuộc đó, siêu mẫu Xuân Lan đã thẳng thắn nêu quan điểm thích con có da khỏe hơn là da đẹp, vô tình mở ra một cuộc đối đầu “ngầm” giữa các bà mẹ showbiz khác. Cũng từ đó, cộng đồng mẹ “bỉm sữa” bỗng nhiên xuất hiện hai khái niệm “Da khỏe – Da đẹp”, sau đó lan rộng và thu hút nhiều mẹ quan tâm. Có thể thấy rõ, quan điểm của các mẹ đang chia làm hai nửa: “team” da đẹp và “team” da khỏe.

Da đẹp - Da khỏe là chủ đề tạo nên cơn sốt trong cộng đồng các mẹ hiện nay.
Da đẹp - Da khỏe là chủ đề tạo nên cơn sốt trong cộng đồng các mẹ hiện nay.

Da khỏe – quan điểm mới được nhiều mẹ quan tâm

Vốn là những bà mẹ cá tính và năng động, Vân Trang, Hana Giang Anh hay Lưu Hương Giang là những người đầu tiên hết mình ủng hộ cho quan điểm da khỏe. Bằng kinh nghiệm chăm con học hỏi từ các nước tiên tiến phương Tây, các mẹ “team” da khỏe đã nêu ra những dẫn chứng rất thuyết phục vì sao con cần có một làn da khỏe hơn là da đẹp.

Vân Trang tỏ ra rất hào hứng khi nói về da khỏe “....Khi chọn sữa tắm cho Xíu, mẹ Trang chọn hương tự nhiên, chỉ cần da Xíu khoẻ, Xíu sạch là Xíu sẽ thơm mùi thơm riêng của Xíu...Trộm vía da Xíu trắng mịn như trứng gà, chỉ có cái nhạy cảm lắm, muỗi mà thơm da Xíu là y như rằng để thẹo cả tháng, nên mẹ phải cực lực chăm cho Xíu có làn #dakhoẻ lên mới được”. Còn Hana Giang Anh thì tự hào khoe "Nếu chăm cho da bé khỏe mạnh, cứng cáp rồi thì mình còn có thể cho Bắp đi du lịch cùng ông bà luôn mà không lo bé bệnh".

Khái niệm da khỏe nhận được sự ủng hộ của các mẹ hiện đại như Vân Trang...
Khái niệm da khỏe nhận được sự ủng hộ của các mẹ hiện đại như Vân Trang...
...cho đến Hana Giang Anh.

...cho đến Hana Giang Anh.

Các mẹ tin rằng một làn da khỏe mạnh, săn chắc sẽ bảo vệ con khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là với tình trạng ô nhiễm khí hậu ở Việt Nam. Thay vì bảo bọc các con, họ khuyến khích các con tự do vận động ngoài trời và chọn cách bảo vệ làn da của con từ bên ngoài như bôi kem chống nắng, dùng sữa tắm, sữa dưỡng thể…Vì thế, các chia sẻ này nhận được rất nhiều lượt bình luận sôi nổi vì hầu hết, ai cũng tò mò và tìm cách định nghĩa chính xác nhất về làn da này.

Da đẹp – “tượng đài” không thể phá vỡ trong lòng các mẹ

Trong khi đó, Việt Huê Võ, Ái Châu, Dương Cẩm Lyn là những người ra sức bảo vệ cho quan điểm da đẹp chuẩn mực trong suy nghĩ của các mẹ từ xưa đến nay. Vì vậy, không chỉ theo dõi sát sao chế độ sinh hoạt của con, họ còn dành sự quan tâm lớn đến việc chăm sóc sao cho da bé luôn trắng trẻo.

Huê Võ cho rằng “Người ta nói “nhất dáng nhì da” nên nếu không chăm sóc để bé có làn da đẹp từ bây giờ thì sau này muộn mất các mẹ ui!" Còn Kawachan thì “….Da đẹp nghĩa là da khoẻ phải không các mẹ? Tại tui thấy chẳng có ai da đẹp mà yếu cả. Thế nên tui quyết chăm da cho Đậu cẩn thận, che chắn khói bụi ô nhiễm, tắm sữa tắm tốt. Con trai thì da cũng phải mềm mại sáng màu mới dễ thương”Thế nên, các mẹ này luôn tìm mọi cách bảo vệ và “săn lùng” những bí quyết chăm sóc da cho con ngay từ trong bụng mẹ. Theo họ, một làn da em bé xinh đẹp “không bao giờ lỗi thời” mới chính là mối quan tâm lớn nhất của các mẹ hiện nay.

Làn da em bé xinh đẹp vẫn chiếm thế “thượng phong” trong lòng các mẹ như Kawachan...

Làn da em bé xinh đẹp vẫn chiếm thế “thượng phong” trong lòng các mẹ như Kawachan...

Tuy cuộc tranh luận sôi nổi giữa da khỏe và da đẹp vẫn chưa đi đến hồi kết, nhiều bà mẹ Việt đã nhận ra việc chăm sóc da cho bé từ những năm tháng đầu đời là vô cùng quan trọng, giúp bé tự do khám phá những điều thú vị của thế giới bên ngoài và tận hưởng tuổi thơ theo cách tuyệt vời nhất. Còn bạn, bạn sẽ chọn da khỏe hay da đẹp cho bé? Truy cập ngay địa chỉ dakhoevsdadep.vn để thể hiện quan điểm của mình nhé!

Cuộc khảo sát da khỏe và da đẹp đang diễn ra tại trung tâm ba thành phố lớn: SC VivoCity tại tp. Hồ Chí Minh, Savico Megamall tại Hà Nội và BigC Đà Nẵng từ ngày 12/06/2017 đến ngày 18/06/2017

Mẹ có thể bình chọn cho làn da em bé yêu thích qua ba cách:

Bình chọn trực tiếp tại nơi diễn ra khảo sát

Bình chọn qua website: dakhoevsdadep.vn

Bình chọn qua facebook của mẹ và hashtag #dakhỏe - #dađẹp

PV

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần