Đình chỉ giám thị 'lỡ tay' xé bài thi của thí sinh

Thứ sáu, 04/06/2010, 23:51 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 - Một giám thị của Hội đồng thi THPT Vũng Tàu đã xé bài thi môn Toán của 7 thí sinh do tưởng đây là những bài thí sinh đã xin giấy thi khác để chép lại.

Ngay trong chiều ngày 4/6, khi diễn ra môn thi cuối cùng (môn Ngoại ngữ), Giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thanh Giang đã xuống Hội đồng thi này để giải quyết vụ việc.

BancongDongDa11.jpg
Vì nhầm tưởng là bài thi đã được chép lại nên giám thị đã xé bài thi của thí sinh. (Ảnh minh họa: Phạm Hải)

Theo ông Giang, ở phòng thi số 53 tại Hội đồng thi THPT Vũng Tàu, một giám thị đã nhầm tưởng đó là những bài thi thí sinh đổi giấy để chép lại nên đã xé rách. Mục đích của việc làm này là để không thu nhầm vào xấp bài thi chính thức.

Ngay lúc đó, Hội đồng thi đã đình chỉ giám thị này (giáo viên của Trường THPT tư thục Lê Hồng Phong) và một giám thị dự phòng được thay thế để coi môn thi buổi chiều.

Ông Giang cũng cho biết thêm, nội dung bài thi của thí sinh không bị ảnh hưởng gì mà chỉ bị xé rách phần giấy sẽ dọc và ghép phách. Các phần xé rách đã được dán lại ngay sau đó trước sự chứng kiến của các thí sinh. Các thí sinh bị xé bài cũng không có kiến nghị gì khi nội dung bài thi vẫn được giữ nguyên. Đồng thời, Giám đốc Sở và Hội đồng thi đã động viên các thí sinh để tiếp tục làm tốt bài thi buổi chiều.

Ông Giang khẳng định, các bài thi này vẫn được đưa đi chấm bình thường, còn chấm chung hay riêng thì tùy thuộc vào Hội đồng chấm. Theo quy định thì mỗi Hội đồng sẽ chấm chung 15 bài, thì 7 bài này có được chấm chung cũng nằm trong phạm vi cho phép.

Không lo lắng, ông Giang cho hay, đây chủ yếu là những thí sinh có học lực khá tốt, ở một trường THPT có đầu vào nằm trong top các trường điểm cao trong tỉnh.

Việc làm thiếu kinh nghiệm của giám thị này cũng sẽ là bài học cần rút kinh nghiệm chung trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Giang nói. Sau đây, Sở sẽ xem xét mức độ vi phạm của giám thị để có mức kỷ luật.

Đây là giám thị duy nhất trên cả nước bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi sau 3 ngày thi tốt nghiêp vừa diễn ra.

  • Bảo Anh
,
Trang gốc:
Giáo dục