Đình chỉ hoạt động Cơ sở mầm non Tuổi Ngọc

Thứ tư, 03/03/2010, 09:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Ngày 2/3, Đoàn kiểm tra liên ngành thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã làm việc với chủ cơ sở mầm non tư thục Tuổi Ngọc và quyết định tạm đình chỉ hoạt động cơ sở này.
 >> Trường không giấy phép, làm chết trẻ vẫn ngang nhiên hoạt động
Đình chỉ hoạt động Cơ sở mầm non Tuổi Ngọc
Điểm phụ của cơ sở mầm non tư thục Tuổi Ngọc, nơi xảy ra cái chết thương tâm của cháu Vy.
 
Đoàn kiểm tra xác định, tại 2 điểm của cơ sở mầm non Tuổi Ngọc ở số 15A/18 đường số 11 và điểm phụ tại 6/13, đường số 3, khu phố Nhị Đồng, thị trấn Dĩ An, do ông Bùi Văn Đoàn (27 tuổi, ngụ tại địa chỉ trên) làm chủ đều không có giấy phép nhưng vẫn hoạt động hơn 2 năm qua.
 
2 điểm của cơ sở này có tổng cộng 9 lớp, 290 trẻ và 19 giáo viên, bảo mẫu. Đoàn kiểm tra ghi nhận mọi hoạt động của cơ sở này đều không được cơ quan quản lý cấp phép nên đã ra quyết định đình chỉ hoạt động.
 
Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 2/3. Việc cơ sở này có được hoạt động trở lại hay không còn chờ vào kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra và ý kiến của ngành quản lý giáo dục, quản lý xã hội tại địa phương.
 
Trước đó, vào khoảng 10h sáng ngày 25/2, tại điểm phụ của cơ sở Tuổi Ngọc (6/13, phố Nhị Đồng), trong khi ăn trưa, bé Trương Thúy Vy (14 tháng tuổi) đòi đi vệ sinh. Cô bảo mẫu để cháu tự đi vệ sinh và tiếp tục cho 2 cháu khác ăn.
 
Một lúc sau, không thấy Vy vào, bảo mẫu đi tìm thì phát hiện cháu đang úp mặt vào thùng nhựa trong nhà vệ sinh, bên cạnh là vòi nước đang chảy lênh láng. Thấy cháu bé bất tỉnh, các bảo mẫu đã hô hấp nhân tạo, sơ cứu rồi chuyển cháu đến Trung tâm y tế huyện Dĩ An. Tuy nhiên, cháu Vy đã tử vong trước đó. Kết quả giám định cho biết, cháu Vy bị chết do ngạt nước.
 
Bình Dương có số lượng lớn lao động khắp cả nước đổ về làm việc tập trung tại các khu công nghiệp ở Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, Thủ Dầu Một… Đi cùng với tốc độ phát triển kinh tế là sự hình thành các khu dân cư mà phần lớn là các công nhân tỉnh lẻ.
 
Tỉ lệ lao động nữ nhiều kéo theo tốc độ sinh con cao, dẫn đến các trường mầm non đều quá tải. Do thu nhập thấp, đa số công nhân gửi con vào những điểm nuôi dạy trẻ tự phát có giá rẻ nhất.
 
Công Quang
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần