danh mục khác

Đố vui về khủng long

Thứ bảy, 2007-12-08 14:28:12 - Nguồn:

Bạn có thể phân biệt giữa khủng long bạo chúa T.rex và một con thằn lằn bay. Nhưng bạn biết gì hơn về sự ra đời và biến mất của những sinh vật cổ đại này? Hãy thử kiểm tra kiến thức của mình.

Đố vui về khủng long
Ảnh: .linternaute.

1. Khủng long (không thuộc họ chim) sống vào thời nào?

- Kỷ Đại trung sinh (Mesozoic)
- Kỷ Paleozoic
- Kỷ Monolithic

Đáp án: Kỷ Đại trung sinh

2. Khủng long bị tuyệt chủng như thế nào?

- Bị con người săn đến cạn kiệt
- Bị một virus chết người tấn công
- Bị quét sạch bởi một vụ va chạm thiên thạch

Đáp án: Bị quét sạch bởi một vụ va chạm thiên thạch

3. Xương khủng long biến thành hóa thạch như thế nào?

- Xương bị chôn vùi và được khai quật lên một cách nguyên vẹn
- Các nhà khoa học tạo ra từ chất dẻo
- Xương bị khoáng hóa qua thời gian và trở thành đá

Đáp án: Xương bị khoáng hóa qua thời gian trở thành đá

4. Một số loài khủng long có thể...

- Bay tốc độ
- Chao liệng trên không trung
- Bay vào vũ trụ

Đáp án: Chao liệng trên không trung

5. Màu da của khủng long:

- Không được duy trì trong hóa thạch
- Thường có màu đất
- Rất sặc sỡ

Đáp án: Không được duy trì trong hóa thạch

6. Xét về thân nhiệt, khủng long là động vật:

- Máu nóng giống các loài có vú
- Máu lạnh giống bò sát
- Có thể vừa nóng vừa lạnh

Đáp án: Có thể vừa nóng vừa lạnh

7. Loài khủng long chạy nhanh nhất là:

- Compsognathus
- Tyrannosaurus rex
- Speedipus rex

Đáp án: Compsognathus

8. Chim tiến hóa từ nhóm khủng long nào:

- Sauropod (Khủng long ăn cỏ cổ dài)
- Theropod (Khủng long ăn thịt đi bằng 2 chân)
- Ipod

Đáp án: Theropod

9. Sue, hóa thạch khủng long chân ngắn đuôi dài (tyrannosaur) lớn nhất, được lấy tên từ?

- Người phụ nữ phát hiện ra nó
- Một bài hát được bật khi người ta phát hiện ra nó
- Vợ của người đàn ông đã phát hiện ra nó

Đáp án: Người phụ nữ phát hiện ra nó

10. Một trong những loài có vú lớn nhất sống vào thời đại của khủng long là:

- Loài vật to bằng con thỏ
- Loài vật có hình giống quỷ Tasmania
- Người cổ đại

Đáp án: Loài vật giống quỷ Tasmania

M.T. (theo Livescience)

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Kết bạn bốn phương
  • Các tin khác: