Doanh nghiệp 24h: Nhóm doanh nhân gốc Hoa đang điều hành Kido là ai?

Thứ hai, 17/07/2017, 17:32 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Doanh nghiệp 24h: Nhóm doanh nhân gốc Hoa đang điều hành Kido là ai?

Ảnh minh họa.

Tập đoàn gia đình trị cực “khủng” của nhóm doanh nhân gốc Hoa tại Việt Nam
CTCP Tập đoàn Kido (trước đây là Kinh Đô) vốn được biết đến là “vua” bánh kẹo ở Việt Nam, gần đây Kido nắm giữ 35% thị phần kem ở Việt Nam với hai thương hiệu Merino và Celano. Gần đây Kido còn thao túng thị trường dầu ăn thông qua việc mua lại 51% cổ phần tạiTổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex), và 65% cổ phần tại Dầu Tường An. Trong khi đó, Vocarimex đang có cổ phần sở hữu tại những doanh nghiệp sản xuất dầu ăn lớn tại Việt Nam như Cái Lân, Tường An với tỷ lệ cổ phần nắm giữ lần lượt là 27% và 24%. Hiện thị phần dầu ăn của Cái Lân là 40% và Tường An là 19%. Mới đây, Kido cũng đã mua lại 50% cổ phần tại Dabaco Foods, qua đó chính thức gia nhập thị trường chế biến thịt.
Đó là sơ qua về những lĩnh vực đang kinh doanh của Kido, đế chế Kido được điều hành bởi nhóm doanh nhân gốc Hoa, trong đó nổi bật là Chủ tịch HĐQT Trần Kim Thành và người em trai của ông là Trần Lệ Nguyên, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Kido. (Xem tiếp)
Đệ Tam: Đã có đối tác nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn góp vào Nhà An Phúc
DTA cho biết, công ty đã góp vốn 8,194 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ 7,02% vào Công ty TNHH Thương mại Xây dựng và Kinh doanh Nhà An Phúc. Nay đã có nhà đầu tư có nhu cầu mua lại cổ phần góp vốn trên với giá chuyển nhượng tốt.
Công ty sẽ triển khai thực hiện việc chuyển nhượng vốn góp nói trên trong thời gian tới.
Báo cáo tài chính năm 2016 của DTA cho biết, đây là phần vốn góp vào công ty để thực hiện dự án “Chung cư cao tầng An Phúc” cùng với CTCP Xây dựng số 5 từ cuối năm 2009. Chi phí lãi vay vốn hóa trong dự án này tính riêng cho phần vốn góp của DTA là 231 triệu đồng. (Xem tiếp)
Chiếu xạ An Phú: Mở thêm chi nhánh, lãi ròng quý II tăng 34,5% lên 17,2 tỷ đồng
CTCP Chiếu xạ An Phú (mã APC) đã công bố báo cáo tài chính quý II/2017. Theo đó, doanh thu và lợi nhuận trong kỳ tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Danh mục khách hàng của APC mở rộng cho cả lĩnh vực thủy sản, thực phẩm…. với các khách hàng lớn như Thủy sản Vĩnh Hoàn, XNK Quốc Việt và Thủy sản Cà Mau.
Trong quý II, doanh thu thuần đạt 39,2 tỷ đồng, tăng 49,5%; lợi nhuận trước thuế đạt 22,2 tỷ đồng, tăng 49,8% so với quý II/2016. Lợi nhuận sau thuế quý II đạt 17,2 tỷ đồng, tăng 34,47%.
Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt 67,3 tỷ đồng, tăng 46,7%; lợi nhuận trước thuế đạt 35,8 tỷ đồng, tăng 63,8% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đạt 27,9 tỷ đồng. (Xem tiếp)

LINH LINH

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần