'Doanh nghiệp lỗ có cơ hội ghi điểm trong mắt nhà đầu tư'

Thứ ba, 20/03/2012, 23:07 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Kinh doanh thua lỗ chưa phải là dấu chấm hết nếu doanh nghiệp chịu nhìn thẳng vào sự thật, lập tức công bố thông tin xác thực ra thị trường để nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện, đúng mực, không bị ảnh hưởng bởi tin đồn.
> Lãnh đạo doanh nghiệp lo giữ ghế
> Kinh doanh chứng khoán, ngoại tệ được miễn thuế VAT

Yêu cầu minh bạch thông tin là điều cần thiết với doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh các doanh nghiệp đã trải qua giai đoạn kinh doanh nhiều khắc nghiệt. Do đó, kết quả lỗ hay lãi không phải là tiêu chí quan trọng của cuộc bình chọn báo cáo thường niên năm nay.

Theo bà Phan Thị Tường Tâm, Tổng giám đốc Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, những doanh nghiệp dám nói thật về câu chuyện thực tại, tình hình hoạt động, tài chính, công tác quản trị, dự báo rủi ro, khả năng ứng phó trong môi trường biến động, thách thức như 2011, 2012 sẽ có lợi thế trong cuộc tranh tài lần này. Dám nhìn thẳng vào sự thật để khắc phục cái khó và chia sẻ thẳn thắn với nhà đầu tư được coi là giải pháp hữu hiệu để đánh tan mọi nghi ngại, đồn thổi không đáng có. Nhà đầu tư không mất niềm tin vào ban lãnh đạo.

Chính vì thế, doanh nghiệp đạt giải báo cáo thường niên tốt nhất chưa phải có lãi nhiều nhất, thậm chí có thể thua lỗ.

Cuộc bình chọn báo cáo thường niên năm nay thu hút khoảng 700 doanh nghiệp niêm yết trên cả HOSE lẫn HNX tham gia. Mục đích nhằm khuyến khích công ty nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp, chuẩn mực, minh bạch trong xây dựng báo cáo thường niên - "chất xúc tác" quan trọng trong việc lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư cá nhân, tổ chức.

20/4 là hạn cuối nộp báo cáo thường niên lên các Sở.

Bạch Hường

báo cáo thường niên, doanh nghiệp niêm yết, công bố thông tin, doanh nghiệp thua lỗ

Trang gốc:
Kinh tế