danh mục khác

Đôi rắn "khủng" giá 70 triệu đồng ở Hà Nội

Thứ bảy, 2013-02-09 17:29:02 - Nguồn:
Một cặp rắn bằng đồng vừa được bán với giá 70 triệu đồng trên chợ phiên đồ cổ Hàng Lược (Hà Nội).
Đến hẹn lại lên, chợ phiên đồ cổ duy nhất trong năm lại được họp từ những ngày 20 tháng Chạpcho tới chiều tất niên tại ngã năm Hàng Mã, Hàng Cân, Hàng Lược, Hàng Đồng (Hà Nội).

Sắp tới năm Quý Tỵ, năm của con rắn, nên những cổ vật, đồ giả cổ, đồ đồng… có liên quan đếnrắn đều "lên ngôi". Rất nhiều khách tới thăm quan, mua sắm tại chợ phiên đồ cổ năm nay đều để mắttới cặp rắn đồng được coi là "tâm điểm" của phiên chợ.

Theo lời người chủ bán cho biết, cặp rắn này được đúc bằng đồng, chạm trổ và đánh bóng tinhxảo. Mỗi con rắn nặng tới 60 -70kg, "ngay cả thanh niên khỏe mạnh cũng rất khó để một mình nhấcđược".

Sáng 6/2 (tức 26 tháng Chạp), cặp rắn đồng đã tìm được chủ nhân mới. Giá bán của linh vậttượng trưng cho may mắn, và đem tới phong thủy rất tốt này lên tới 70 triệu đồng.

 Ảnh: Cặp rắn khủng có giá 70 triệu đồng - Ảnh: Linh San
Ảnh: Cặp rắn"khủng" có giá 70 triệu đồng - Ảnh: Linh San

Chợ phiên đồ cổ vẫn được coi là một nét văn hóa đặc trưng trong dịp đón Tết của người Hà Nội.Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, năm nay chợ chỉ có gần 10 gian hàng, nhưng các mặt hàng đượcbày bán rất phong phú.

Giá các loại đồ thờ, tượng phật đồng, đỉnh đồng, tam đa, cho tới ấm trà, đèn, lư hương, bìnhphong, gốm sứ, đồng hồ… có thể chạy từ vài chăm nghìn, tới vài chục triệu đồng.

Đa phần các mặt hàng bày bán ở phiên chợ đều là hàng giả cổ, được chế tác khá tinh xảo. Chỉ cónhững người sưu tập và thật sự "sành" đồ cổ mới có thể nhận biết được đâu là đồ cổ, đồ cũ hay đồgiả cổ.

Luật sư, nhiếp ảnh gia Trần Văn Định chia sẻ: "Dẫu là đồ thật hay đồ giả thì chợ đồ cổ haynhững món đồ được bày bán ở đây vẫn biểu hiện đầy đủ văn hóa của nhà Lý, Trần Lê Nguyễn. Chúng chota thấy được sự phát triển của những thời kỳ đó, cũng như sự phát triển của dân tộc".

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày