Đôi tay khổng lồ 'mọc' lên từ mặt nước khiến ai đi qua cũng giật mình

Thứ ba, 16/05/2017, 17:43 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chắc hẳn khi đi ngang qua khu phố này ai cũng sẽ thắc mắc đôi tay khổng lồ trông có vẻ kỳ lạ này được dựng nên để làm gì.

 

Tác phẩm khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn

Thực chất bàn tay khổng lồ trồi lên từ mặt nước trên dòng sông Venice (Ý) hiền hòa này là một thông điệp mạnh mẽ về việc thay đổi khí hậu.

Sự nóng lên toàn cầu được ví như là một 'quả bom' mà chúng ta cần phải giải quyết trước khi nó 'phát nổ'. Để nâng cao nhận thức về vấn đề mang tính cấp bách này, nghệ sĩ người Ý Lorenzo Quinn đã xây dựng một tác phẩm điêu khắc hoành tráng cho 'Siêu triển lãm' Venice Art Biennale 2017.

 

 

 

Cận cảnh đôi bàn tay khổng lồ

Quinn là nghệ sĩ nổi tiếng với việc đưa các bộ phận cơ thể người vào tác phẩm của mình và dự án này cũng không ngoại lệ. Tác phẩm miêu tả hai bàn tay to lớn, trồi lên từ một con kênh rồi bám vào bức tường của khách sạn Ca 'Sagredo. Tác phẩm như một lời kêu gọi mọi người cần có hành động với vấn đề Trái đất đang nóng dần lên trước khi quá muộn.

Lorenzo Quinn nói phát biểu trên Halcyon Gallery: 'Venice là một thành phố nghệ thuật truyền cảm hứng cho các nền văn hoá trong nhiều thế kỷ. Nhưng thành phố đang cần thế hệ chúng ta và thế hệ tương lai vì nó đang bị đe dọa bởi sự thay đổi khí hậu'.

Con người hiện đang có 2 tác động trái ngược đó là sáng tạo và phá hoại - Quinn nói về khả năng tạo ra sự thay đổi và cân bằng lại thế giới xung quanh. Anh kêu gọi mọi người chung tay hành động bảo vệ môi trường trong tình trạng Trái đất đang nóng dần lên. Đó là một tuyên bố mạnh mẽ với việc thực hiện tỉ mỉ.

'Tôi muốn làm ra những tác phẩm điêu khắc được coi là khó nhất và có tính kỹ thuật cao nhất. Bàn tay con người có khả năng nắm giữ rất nhiều quyền lực, sức mạnh để yêu thương, thù ghét, sáng tạo và tiêu diệt', anh nói.

 

Đôi tay trồi lên từ sóng nước rập rờn của dòng sông Venice thơ mộng

 

Đôi tay mang một thông điệp mạnh mẽ về chống biến đổi khí hậu

 

 

Quin chăm chút tỉ mỉ cho tác phẩm của mình.

 

(Nguồn: Bored Panda)

Trang gốc:
Vui cười - Thư giãn