danh mục khác

Đồng Nai: Công an huyện Thống Nhất đi đầu trong đấu tranh trấn áp tội phạm

Thứ hai, 2013-04-15 22:16:04 - Nguồn:

Thiếu tá Đoàn Khả Hưng- Đội trưởng CSHS Công an huyện ThốngNhất

+ Với cương vị là Đội trưởng CSHS Công an huyện Thống Nhất, anhcó nhận định gì về tình hình hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện vànhững phương án khống chế các loại tội phạm trên địa bàn?

- Trong năm 2012 và quý I năm 2013, điểm nổi bật của Công an huyệnThống Nhất và lực lượng CSHS đã làm được là tăng cường tấn công trấn áp các loại tội phạm. Mục tiêutrong đợt cao điểm này là nắm chắc số đối tượng nổi cộm trên địa bàn, cùng những hoạt động của cácbăng nhóm. Sau đó, lực lượng CSHS sẽ sử dụng biện pháp nghiệp vụ để triệt phá các băng nhóm này.Ngoài ra, chúng tôi còn phối hợp với các lực lượng khác trong công tác phát động phong trào quầnchúng bảo vệ an ninh Tổ quốc. Liệt kê ra những phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm cho nhândân nắm bắt để kịp thời phát hiện báo cho lực lượng CSHS .

Phương án hiệu quả nhất mà chúng tôi đã thực hiện là Kế hoạch 534của Giám đốc công an tỉnh về thực hiện tuần tra phát hiện tội phạm vi phạm luật trên các tuyến giaothông. Trong thời gian qua 2012 và quý I năm 2013 lực lượng CSHS Công an huyện Thống Nhất đã làmtốt công tác phát động phong trào bảo vệ an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán. CSHS đã lập 2chuyên án về cờ bạc và chuyên án về loại tội phạm cướp giật.

+ Trong công tác điều tra, lực lượng công an luôn phải đối mặtvới những rủi ro, khó khăn nguy hiểm lúc nào cũng kề cận. Vậy lực lượng công an đã phảilàm gì để đối mặt với sự hung hãn của các loại tội phạm này ?

- Tình hình tội phạm hình sự nói chung rất hung hãn. Chúng có thểsẵn sàng bất chấp mọi cách để chống trả lực lượng chức năng. Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng tôinhẹ tay hay kiêng sợ. Ngoài việc đe dọa bằng tính mạng của các chiến sỹ, khi không đạt được mụcđích này chúng còn sử dụng hình thức khác như mua chuộc bằng tiền, vật chất với các cán bộ chiến sỹđiều tra phá án. Đứng trước tình hình như vậy, Ban chỉ huy Công an huyện Thống Nhất đã họp và quántriệt, tư tưởng cho các chiến sỹ trong đội luôn nêu cao tinh thần , không yếu lòng trước ý đồ củabọn tội phạm.

Tình hình tội phạm càng ngày càng tinh vi hơn chúng di chuyển liêntục, phá án ở địa bàn này thì chúng lại dồn về các địa bàn khác, nhất là những xã vùng sâu vùng xa,địa phận giáp ranh giữa các huyện để tránh sự chú ý của lực lượng chức năng. Nhưng với quyết tâmphải bằng mọi giá, triệt phá bằng được các băng nhóm tội phạm này, Đội CSHS đã làm việc cật lực.Chỉ tính riêng tội phạm có liên quan tới nạn cờ bạc, lực lượng Công an đã có trong tay hồ sơ của1.368 đối tượng. Đặc biệt, những tên đầu sỏ của các băng nhóm loại đối tượng này đều có hồ sơ hìnhảnh tài liệu rất đầy đủ. Khi cần mọi lúc mọi nơi chúng tôi đều nắm bắt được số đối tượng này. Hàngtháng lực lượng công an luôn chủ động rà soát các đối tượng này, đang ở đâu , làm gì.

+ Huyện Thống Nhất có đặc thù là tập trung nhiều giáo dân. Vậy,lực lượng công an phải phối hợp như thế nào trong công tác quản lý để điều tiết một cách phù hợpnhất với đặc thù ở nơi đây ?

- Công an huyện Thống nhất luôn có sự liên kết với các Cha chánh xứở nhà thờ nhằm phổ biến những thông tin cần thiết đến mọi người. Bà con giáo dân sẽ được
Cha chánh xứ khuyên nhủ và giải thích về những việc làm nào đúng, việc nào vi phạm quy định củapháp luật. Những đối tượng đang trong thời gian truy nã cũng nhờ đó mà
ra đầu thú tại cơ quan công an. Hiện tại lực lượng Công an huyện đang lập ra những chuyên đề mớitrong công tác phòng chống đối phó với các loại hình tội phạm, hướng tới mục tiêu giảm thiểu mức độvi phạm của các loại tội phạm trong quý tới, đưa huyện Thống Nhất trở thành huyện tiêu biểu về côngtác phòng chống trấn áp các loại tội phạm giữ vững được trật tự an ninh xã hội trên địa bàn.

+ Xin cảm ơn đồng chí!

HOÀNG ĐỨC - THANH TỊNH (Thực hiện)Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày