Đông về vẫn đẹp

Thứ sáu, 04/12/2009, 09:52 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Đừng để mùa Đông đánh cắp vẻ sexy của bạn. Da khô, môi nẻ, những vết mẩn đỏ sẽ không có cơ hội làm bạn “xấu mặt”, nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc trang điểm sau:
 
Đông về vẫn đẹp

Dùng thật nhiều kem dưỡng ẩm

 

Bạn cần một khối lượng lớn kem dưỡng da mặt, dưỡng thể, da tay v.v. để luôn giữ vẻ tươi trẻ, láng mịn.

 

Mùa Đông da hay mất nước, trở nên khô nhăn, lão hóa, hãy thoa lượng kem lớn hơn gấp vài lần lượng bạn vẫn sử dụng vào mùa Hè, bạn sẽ thấy da mình không đến nỗi nào đâu.

 

Thân thiết với  kem chống nắng

 

Mùa Đông dù không có nắng, những tia cực tím vẫn tàn phá nhan sắc y như lúc mùa Hè, bởi thế, bạn không được phép rời kem chống nắng. Hãy để lớp kem này bảo vệ cho làn da của bạn suốt cả trong năm, đó là một trong những bí quyết chống nếp nhăn và giúp bạn trẻ lâu đấy!

 

Tỉ mỉ hơn với phấn nền

 

Đông đến, da thường xuất hiện những đám mẩn đỏ, khô ráp vì thiếu nước. Bạn nên tìm một loại phấn nền thích hợp với da mình vào mùa khô. Kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn ngụy trang khéo léo nếu có mụn. Tẩy trang kỹ càng sau một ngày cho da được “thở” nhé, và đừng quên bước cuối cùng là thoa kem dưỡng ẩm.

 

Giữ cho môi mềm

 

Hòa trộn mật ong với đường cát theo tỉ lệ 1 mật ong: 3 đường, nhẹ nhàng chà lên môi cho bong lớp da khô nứt nẻ.

 

Nếu gió Đông làm bạn khóc…

 

Những cơn gió mùa này dễ làm người đi đường chảy nước mắt, vì thế, tốt nhất hãy dùng mascara không thấm nước để tránh mắt bị lem.

 

Giờ bạn đã có thể tự tin ra khỏi nhà, vẫn xinh tươi và tỏa sáng.

 

Huyền Anh

Theo IVI

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần