Đột kích 2 vũ trường "chui" lớn nhất Sài Gòn

Thứ hai, 02/09/2013, 19:03 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

- VietNamNet đã từng phản ánh chi tiết về 2 vũ trường "chui" là New Sài Gòn và 02 Gold Club ở trung tâm Q.1, mới đây 2 nơi này tiếp tục bị cảnh sát đột kích.

Hiện cơ quan chức năng TP.HCM đang làm rõ và xử lý sai phạm đối với 2 tụ điểm ăn chơi biến tướng là vũ trường New Sài Gòn (số 11 Công Trường Mê Linh) và vũ trường 02 Gold Club (số 2 đường Hồ Huấn Nghiệp cùng thuộc P.Bến Nghé, Q.1)

Vũ trường; New Sài Gòn; 02 Gold Club; Q.1

Bên trong vũ trường 02 Gold Club lúc nửa đêm về sáng

Trước đó lúc 0h30 rạng sáng 1/9, lực lượng các cơ quan chức năng phối hợp gồm: công an Q.1, phòng cảnh sát hình sự, trung đoàn CSCĐ (cùng thuộc công an TP.HCM) và đoàn 2 kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội thuộc sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, đã bất ngờ ập vào 2 vũ trường nói trên.

Tại thời điểm bị tập kích, ở 2 vũ trường đều có hàng trăm dân chơi đang nhảy nhót trong tiếng nhạc, trong khói thuốc, men rượu....

Tại 2 tụ điểm này, cơ quan công an đã đưa về trụ sở tổng cộng 120 người có nghi vấn hình sự.

Vũ trường; New Sài Gòn; 02 Gold Club; Q.1

Vũ trường New Sài Gòn thời điểm bị đột kích rạng sáng 1/9

Qua sáng lọc, đến nay công an Q.1 làm rõ, có 19 người (vũ trường New Sài Gòn 16 người và vũ trường 02 Gold Club có 3 người) nghi vấn có liên quan đến hoạt động của các băng nhóm tội phạm gốc Bắc. Trong số đó, có 5 người là có tiền án, tiền sự.

Trong số 120 người bị tạm giữ hành chính, qua kiểm tra nhanh có 12 người có kết quả dương tính đối với ma túy.

Ngoài ra, trong thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã lập biên bản nhiều lỗi vi phạm hành chính đối với New Sài Gòn và 02 Gold Club.

Mới đây trong bài "những bí mật ở các vũ trường Sài Gòn", VietNamNet cũng đã phản ánh về 2 địa điểm mà dân chơi coi là nhất và nhì Sài Gòn chính là 2 vũ trường này.

Trong đó có đề cập, vũ trường New Sài Gòn thuộc công ty cổ phần tổ chức sự kiện Sài Gòn Mới, còn vũ trường 02 Gold Club thuộc HTX – TM – DV – nhà hàng Thành Đạt, đều không có phép kinh doanh bar, vũ trường, chỉ được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống.

Vũ trường; New Sài Gòn; 02 Gold Club; Q.1

120 người ở 2 điểm ăn chơi bị đưa về trụ sở công an trong cuộc kiểm tra rạng sáng 1/9

Thực tế 2 nơi này đã biến tường, có thiết kế bên trong và hoạt động như vũ trường, có đầu tư hệ thống âm thanh, ánh sáng quy mô....

Chính những tụ điểm hoạt động vũ trường chui như thế này, mà đã phát sinh các loại hình tệ nạn và là nơi lui tới của các thành phần phạm pháp hình sự.

Mới hoạt động từ cuối tháng 7/2013 khoác áo mới thay thế cho vũ trường 1102 trước đây, nhưng New Sài Gòn bị  phát hiện có ma túy trong đợt bị cơ quan chức năng kiểm tra  giữa tháng 8 vừa qua.

Còn vũ trường 02 Gold Club trong nhiều năm qua, bị cơ quan chức năng liên tục kiểm tra, xử phạt hành chính; thậm chí cuộc kiểm tra giữa tháng 4/2013 cảnh sát còn khám phá 1 băng nhóm ma túy cho dân chơi có nhân viên của vũ trường tham gia.

Tuy nhiên cứ phạt xong đâu lại vào đó, những tụ điểm ăn chơi biến tướng như New Sài Gòn và 02 Gold Club từ đêm đến rạng sáng vẫn tấp nập dân chơi ra vào.

Đàm Đệ

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần