Giáo dục - Du học

“Đột nhập” buổi thi Vẽ vào trường Kiến trúc

Yêu cầu xóa tin Chủ nhật, 2008-07-06 06:19:07 - Nguồn:
Cũng đi thi như ai, nhưng môn thi cuối của những thí sinh dự thi vào Trường Đại học Kiến trúc TPHCM lại không có máy tính, không có viết mực. Hành trang của họ chỉ có viết chì, thước và một chiếc ghế nhựa.
Chùm ảnh:

(Ảnh: Đoàn Quý)

Khác với môn thi thứ 3 của các trường đại học khác cả về đề thi và thời gian làm bài. Đề thi của sinh viên thi vào Đại học Kiến trúc TPHCM chỉ là một bức tượng bán thân “vô hồn”, nhưng để “có hồn” trong mỗi nét vẽ của bài làm và “gột… nên hồn” của bức vẽ lại không hề dễ.

Trong khi môn Hóa của khối A thời gian làm bài chỉ có 90 phút thì đối với thí sinh thi môn Vẽ, khối V vào Đại học Kiến Trúc TPHCM lại có đến 4 tiếng để hoàn thành bài thi. Mặc dù thời gian làm bài khá dài nhưng không một thí sinh nào dám nghĩ “dư thời gian”, và nét căng thẳng thể hiện rõ trên từng khuôn mặt thí sinh.

Môn Vẽ tuy dễ mà khó. Thí sinh phải dựng lại tất cả trong đầu, có người thì nhìn rất dễ, có người tưởng tượng miết chẳng ra được vật thể. Nếu không tập tưởng tượng cho tốt và tưởng tượng được vật thể cho nhanh trước khi vẽ thì sẽ khó có điểm cao.

Nhìn thí sinh cứ luôn tay, hí hoáy vẽ rồi lại đo rồi lại suy nghĩ, tưởng tượng để làm sao không bỏ chi tiết và quan trọng hơn là làm thế nào để cho bức vẽ có hồn. Bên cạnh đó việc chấm thi môn này cũng không hề dễ “xơi” chút nào. “Chấm điểm môn này là “hóc búa” nhất, đôi khi mất cả nửa tháng trời mới chấm xong” - Thầy Nam - Giảng viên Đại học Kiến trúc TPHCM cho biết.


Hành trang thi là bút chì, cục tẩy và ghế…
K
hông dám lơ đễnh


Tưởng tượng


Chăm chú


Căn cho chuẩn xác


Phòng thi tốt nhất là các hành lang
Công đoạn cuối
Sinh viên Đại học Kiến trúc tặng bản vẽ mẫu cho thí sinh dự thi


Ngồi ngoài đợi con thi hơn 4 tiếng đồng, các bà mẹ cũng tranh thủ thảo luận khá sôi nổi về những bản vẽ mẫu


Đoàn Quý

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin Liên hệ ban quản trị tin247.com: adwebsitetin247@gmail.com