Drama kinh dị Soul chỉ tập đầu đã khiến cả Hàn Quốc phải khiếp sợ

Thứ sáu, 07/08/2009, 10:33 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Dù bị dán mác +19 nhưng Soul vẫn tung hoành với con số rating mỹ mãn. Khán giả Hàn đã thật sự bị ấn tượng bởi độ kinh dị của nó.
phim kinh dịmùa hèhiện đại duy nhất trong suốt mười mấy năm của màn ảnh nhỏ Hàn Quốc, ngay từ tập đầu phát sóng, Soul đã có khởi điểm khá tốt với ratings trên 11% dù cạnh tranh trực tiếp với Swallow the Sun, phim truyền hình có nội dung hấp dẫn và đầu tư hoành tráng của đài SBS.

Drama kinh dị Soul chỉ tập đầu đã khiến cả Hàn Quốc phải khiếp sợ
Soul liệu có lập kỷ lục rating đối với một bộ phim quá tuổi teen.

Đúng nghĩa là phim kinh dị, ngay ở tập đầu tiên, Soul đã có nhiều cảnh máu me, bạo lực, đặc biệt phần mở đầu cô đọng lại nội dung phim. Toàn bộ tập đầu nói về tình cảm chị em thân thiết giữa Hana (Im Joo Eun đóng) và Doona (Ji Yeon đóng). Đầu phim là cảnh Hana đang chạy trên đường trong chiếc váy trắng đẫm máu, gương mặt toát lên vẻ kinh hoàng khi chạm trán Ryu (Lee Seo Jin) ở góc phố. Ở một phía khác trên đường là Siwoo (Park Gun Il) đang theo dõi và rượt đuổi HanaHana trốn chạy đủ mọi ngõ ngách… khi đến tầng thượng một tòa nhà, Ryu đã ở đó từ bao giờ, Hana vui mừng chạy lại trong vòng tay Ryu… đột nhiên cô biến thành gương mặt dị dạng, cầm tay Ryu đưa lên cổ mình… Cảnh này có liên quan mật thiết đến toàn bộ diễn biến phim và là minh họa rõ ràng cho những sự kiện kinh dị xảy ra giữa 3 nhân vật Hana, RyuSiwoo.

Drama kinh dị Soul chỉ tập đầu đã khiến cả Hàn Quốc phải khiếp sợ
Hana bị Siwoo đuổi bắt trên phố.

Trong tập 1 còn có cảnh khá rùng rợn, cô nữ sinh chơi bài nhạc Chaconne bằng violin đột nhiên nhảy lầu và từ khi chứng kiến cảnh đó, bất cứ ở đâu, Hana cũng bị linh hồn cô gái đã chết ám ảnh. Nữ diễn viên Choi Soo Eun, người diễn vai cô gái tự sát đã có kinh nghiệm 7 năm chơi đàn violin. So Eun đã tự mình thực hiện cảnh quay nguy hiểm, nhảy từ tòa nhà cao chỉ bằng 1 sợi dây cáp mà không cần người thế thân. Trước cảnh quay này, chị chỉ luyện tập duy nhất 1 ngày, Choi Soo Eun cho biết: “Treo bằng dây cáp thật sự có cảm giác đáng sợ nhưng tôi đặt lòng tin vào các nhân viên và nhảy xuống không ngần ngại.”


Mới tập 1 thôi mà Soul đã hù khán giả đến thót cả tim
với đầy rẫy những cảnh quay rùng rợn như thế này.

Soul là cuộc chiến giữa thiện và ác. Linh hồn oan khuất của cô gái trẻ Doona cứ ám ảnh người chị gái Hana dẫn đến nhiều sự việc ly kỳ. Soul là câu chuyện về một chuyên gia tâm lý tội phạm, lợi dụng cô gái có quyền năng kỳ lạ để chống lại ác quỷ, nhưng sau này lại trở thành ác quỷ… Bộ phim chỉ mới khởi đầu vào tối 5.8 nhưng diễn xuất của các diễn viên, đặc biệt nữ diễn viên trẻ Im Joo Eun đã nhận được nhiều lời khen tặng. Soul đã có được phản hồi tốt từ khán giả, “may mắn” hơn Friend, Our Legend, bộ phim cũng bị đánh giá 19+ dù thậm chí Soul còn có nhiều cảnh máu me và thân mật hơn giữa hai nhân vật do Lee Seo JinLee Jin đóng.


Cảnh thân mật giữa Lee Seo Jin và Lee Jin.

Liệu Soul có thành công và trở thành “phiên bản 2009” của M hay không, câu trả lời vẫn còn ở phía trước. Soul hiện đang phát sóng trên đài MBC vào các ngày thứ 4 + 5 trong tuần.
Trang gốc:
Tuổi Teen