Dự án mở rộng Quốc lộ 1A “đói” vốn

Thứ hai, 01/07/2013, 13:15 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Được biết, dự án được chia thành 37 dự án nhỏ với tổng vốn đầu tư dự án lên đến hàng trăm ngàn tỷ đồng. Đáng lưu ý là hầu hết các dự án đang thiếu vốn để giải phóng mặt bằng, đối mặt với nguy cơ chậm tiến độ, nhất là đoạn từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Nếu không được gỡ những khó khăn về vốn, dự án này khó cán đích đúng hẹn.
 
Q. Thành
Xây dựng 2 cầu vượt tại quận Hoàn Kiếm
 
UBND TP Hà Nội vừa quyết định cho phép Sở GTVT triển khai lập và thực hiện dự án xây dựng 2 cầu vượt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Dự kiến, 2 dự án sẽ được triển khai trong giai đoạn 2013-2015. Theo đó, cầu vượt nhẹ dự kiến được xây dựng tại vị trí nối phố Trần Nguyên Hãn sang phố Chương Dương Độ (bắc qua đường Trần Quang Khải) là cây cầu có kết cấu bằng thép, khổ cầu rộng 7m, dài 312,85m. Bên dưới cầu tổ chức giao thông cho người, xe tải, xe máy, xe con rẽ theo các hướng ra đường Trần Quang Khải và ngược lại. Cầu vượt dành cho người đi bộ qua đường Trần Nhật Duật có kết cấu thép lắp ghép, dài khoảng 45,5m; khổ cầu 3m, không có mái che.  
 
N.Giang
Phát hiện 21kg ngà voi chuyển qua đường hàng không
 
Cục Hải quan TPHCM ngày 30/6 cho biết, cơ quan này vừa phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 21kg sản phẩm làm từ ngà voi châu Phi vận chuyển trên chuyến bay từ Pháp về Việt Nam qua Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là mặt hàng thuộc diện cấm nhập khẩu, Cục Hải quan TPHCM đang điều tra để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.  
 
L.Phương
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần