Dự án thép liên doanh với Trung Quốc: Kiểm điểm hàng loạt cán bộ của VNSTEEL

Thứ tư, 14/03/2018, 15:58 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Dự án thép liên doanh với Trung Quốc: Kiểm điểm hàng loạt cán bộ của VNSTEEL

Ảnh minh họa.

Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL) vừa tiến hành kiểm điểm các cá nhân, tập thể có liên quan đến việc đầu tư xây dựng Dự án nhà máy gang thép Lào Cai và Dự án mỏ sắt Quý Xa.

Cụ thể, VNSTEEL đã thực hiện kiểm điểm bộ phận đại diện vốn Tổng công ty tại VTM, các ban của Tổng công ty có liên quan như Ban quản lý đầu tư, Ban tài chính kế toán, Ban Kỹ thuật.

Đồng thời kiểm điểm Ban Tổng giám đốc Tổng công ty và Hội đồng quản trị Tổng công ty. Trên cơ sở góp ý của đại diện Bộ Công thương tại cuộc họp kiểm điểm hội đồng quản trị Tổng công ty ngày 24/1/2018, Tổng công ty cho biết sẽ tiến hành kiểm điểm bổ sung các cá nhân có liên quan từ khi bắt đầu triển khai dự án đến nay.

Hồi cuối năm ngoái, UBND Lào Cai đã có báo cáo kết quả thanh tra dự án Nhà máy gang thép Lào Cai và Dự án khai thác quặng Mỏ sắt Quý Xa của Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (VTM).
Tại báo cáo cho biết, đoàn thanh tra cho biết, để xảy ra những tồn tại, khuyết điểm trách nhiệm liên quan trực tiếp là HĐQT, Ban giám đốc và các bộ phận tham mưu.
Đồng thời, sớm hoàn thành đàm phán với đối tác Trung Quốc để thống nhất phương án đầu tư xây dựng dây chuyền cán thép công suất 500.000 tấn/năm theo Kế hoạch đầu tư của dự án đã đề ra thuộc Dự án xây dựng Nhà máy gang thép Lào Cai.
Dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Quý Xa và nhà máy gang thép Lào Cai (Dự án nhà máy thép Việt – Trung (VTM) với tổng vốn đầu tư 6.000 tỷ đồng là 1 trong số 12 dự án nghìn tỷ thua lỗ, chậm tiến độ thuộc Bộ Công Thương.
Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần