Dự án Tokyo Tower: Khách hàng phải làm đơn nếu muốn thiết kế đúng hợp đồng

Thứ ba, 13/03/2018, 15:47 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Dự án Tokyo Tower: Khách hàng phải làm đơn nếu muốn thiết kế đúng hợp đồng

Dự án chậm bàn giao hơn 2 tháng

Cách hành xử lạ

Theo phản ánh của bà Lê Thị Hòa, chủ nhân căn hộ 4304A, dự án Tokyo Tower, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 đã tự ý thay đổi thiết kế căn hộ mà không hề thông báo với cư dân.

Cụ thể, với 5 tầng thương mại, trước đó được quảng cáo là lắp kính, nhưng hiện chủ đầu tư thay bằng trụ gạch, xen kẽ kính, các trụ gạch chỉ được lăn sơn, không ốp đá nên kém thẩm mỹ.

Đặc biệt, phía bên trong các căn hộ, chủ đầu tư tự ý bỏ vách ngăn giữa bếp - phòng khách - phòng ngủ - cửa khu bếp, lô gia không đúng với hợp đồng. Ngoài ra, màu sơn của tòa nhà cũng bị thay đổi từ màu trắng thành màu vàng nâu.

Theo bà Hòa, việc thay đổi thiết kế căn hộ dẫn đến những bất tiện cho khách hàng. Tuy nhiên, các khách hàng nếu muốn giữ nguyên trạng như trong hợp đồng sẽ phải làm đơn đề nghị gửi tới chủ đầu tư (!?).

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong hợp đồng mua bán giữa các bên có thể hiện phần vách ngăn. Ngoài ra, thời hạn bàn giao nhà là vào quý IV/2017.

Do vậy, việc chủ đầu tư thay đổi thiết kế nhưng lại yêu cầu khách hàng phải làm đơn nếu muốn giữ nguyên trạng là rất khó hiểu. Mặt khác, chỉ còn ít ngày nữa là hết quý I/2018, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, các khách hàng vẫn chưa thể dọn vào ở do dự án vẫn đang thi công  ngổn ngang. 

Trốn tránh trách nhiệm?

Trao đổi với phóng viên về những thắc mắc của khách hàng, đại diện chủ đầu tư (Công ty cổ phần Sông Đà 1.01) cho biết: “Với các thắc mắc của khách hàng, chúng tôi đã cử đại diện bộ phận kỹ thuật trả lời.

Mọi thay đổi về thiết kế căn hộ đã được chúng tôi thông báo tới khách hàng qua Sàn Giao dịch bất động sản, xây dựng Hoàng Vương (Sàn Hoàng Vương). Phần lớn các khách hàng đều khẳng định việc bỏ vách ngăn là hợp lý.

Tuy nhiên, có thể do Sàn Hoàng Vương truyền đạt thông tin không đầy đủ nên dẫn đến sự hiểu lầm. Do việc bỏ vách ngăn đã được thực hiện, kể cả nhà mẫu cũng không làm các vách ngăn như thiết kế, nên việc khách hàng muốn giữ nguyên vách ngăn phải làm đơn đề nghị là theo các quy định chung về thủ tục sửa chữa căn hộ (!?)

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần