Đua mưa HCV SEA Games: Điền kinh Việt Nam đại chiến Thái Lan

Thứ ba, 22/08/2017, 04:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Video ông Dương Đức Thủy trả lời phỏng vấn:

Là một môn nền tảng Olympic, điền kinh luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ thể thao. Ở SEA Games 29, điền kinh sẽ gánh trọng trách là một trong những “mỏ vàng” của đoàn Việt Nam.

Theo đó, bộ môn điền kinh sẽ phấn đấu duy trì và vượt qua thành tích ở SEA Games 28 tại Singapore, cái đích hướng đến của môn điền kinh Việt Nam là khoảng 10 đến 12 HCV.

Đua mưa HCV SEA Games: Điền kinh Việt Nam đại chiến Thái Lan - 1

Niềm hy vọng vàng Nguyễn Thị Huyền

Trước khi bước vào cuộc đánh lớn, ông Dương Đức Thủy, Trưởng bộ môn điền kinh tỏ ra rất tự tin vào các VĐV: “Giờ chúng ta không thể nói đến quá trình chuẩn bị nữa, mọi thứ đã sẵn sàng và chỉ còn việc bước vào chiến đấu thôi.”

Để hoàn thành chỉ tiêu bộ môn điền kinh đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như đánh giá tương quan lực lượng của các đối thủ. Ông Dương Đức Thủy cho rằng Thái Lan vẫn là quốc gia có lực lượng điền kinh mạnh nhất Đông Nam Á.

“Dĩ nhiên ở một số nội dung chúng ta có thể đánh bại họ nhưng nhìn chung nền tảng của điền kinh Thái Lan rất mạnh. Chúng tôi luôn đánh giá cao họ. Cuộc cạnh tranh sẽ rất căng thẳng, không chỉ có Thái Lan, chủ nhà Malaysia hay các quốc gia khác cũng rất quyết tâm.”

Ở SEA Games 29, điền kinh Việt Nam sẽ đặt hy vọng Vàng vào các VĐV như Lê Tú Chinh (100, 200m), Nguyễn Thị Huyền (400m, 400m rào), Quách Thị Lan (400m), Bùi Thị Thảo (nhảy xa), Quách Công Lịch (400m nam), Dương Văn Thái (800m, 1500m), Nguyễn Văn Lai (cự ly dài), Nguyễn Thành Ngưng (đi bộ nam)…

Ông Dương Đức Thủy cho biết bộ môn điền kinh đã có những kế hoạch lâu dài từ quá khứ cho hiện tại và hướng tới tương lai: “Những Nguyễn Thị Huyền, Quách Công Lịch… ở thời điểm này đang ở trong độ chín của sự nghiệp. Để đến ngày hôm nay chúng tôi đã chuẩn bị từ nhiều năm trước.”

Ở SEA Games này, bên cạnh những VĐV đó, điền kinh Việt Nam cũng có nhiều gương mặt trẻ khác… Đó là sự nối tiếp cho tương lai”, ông Thủy hé lộ về kế hoạch cho những ASIAD 2018 và Olympic 2020.

17 - 11:  Ở SEA Games 28 (2015) tại Singapore, điền kinh Thái Lan xếp thứ nhất với 17 HCV, đội tuyển điền kinh Việt Nam đứng thứ 2 với 11 HCV.

Cập nhật SEA Games 22/8: Ánh Viên nối dài kỷ lục, Xuân Vinh xuất trận
Cập nhật SEA Games 22/8: Ánh Viên nối dài kỷ lục, Xuân Vinh xuất trận

Ánh Viên cùng những VĐV khác dự kiến sẽ mang về nhiều HCV cho TTVN ngày 22/8.

Bấm xem >>

Trang gốc:
Ôtô - Xe máy
Tiêu điểm tuần