Dùng thuốc độc sát hại bạn tình, nam sinh viên chặt xác tẩu tán có dấu hiệu tâm thần?

Thứ ba, 17/10/2017, 12:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày 17-10, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở lại phiên xét xử phúc thẩm vụ án Giết bạn đồng tính chặt xác phi tang đối với 2 bị cáo Trần Nhật Duy (22 tuổi) và Đặng Gia Linh (24 tuổi) cùng ngụ TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Ngày 27-11-2015 TAND TP.HCM tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án và tuyên Trần Nhật Duy mức án tù chung thân về tội danh "Giết người", "Cướp tài sản". Cùng với đó Đặng Gia Linh nhận mức 2 năm tù về tội "Tiêu thụ tài sản do người phạm tội mà có" và "Che dấu tội phạm". Tuy nhiên, VKS đã đề nghị kháng cáo lên mức tử hình. Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Duy có những biểu hiện "loạn thần", không trả lời câu hỏi nên HĐXX đã cho hoãn phiên toà để giám định tâm thần của bị cáo Duy.

Dùng thuốc độc sát hại bạn tình, nam sinh viên chặt xác tẩu tán có dấu hiệu tâm thần? - Ảnh 1.

Kết quả giám định của Viện pháp y tâm thần trung ương Biên Hoà cho thấy Duy bị rối loạn stress sau sang chấn. Hiện tại bị rối loạn giấc ngủ, trầm cảm mà có những giấc mơ khủng khiếp.

Tại phiên tòa hôm nay, đại diện hợp pháp của gia đình bị hại có đơn yêu cầu xin giám định lại tâm thần của bị cáo Duy vì cho rằng kết quả giám định không khách quan. Trong khi đó, bị cáo Đặng Gia Linh (đồng phạm) cũng xin hoãn phiên tòa vì sức khỏe không tốt.

Đại diện VKS đồng ý với đề nghị giám định lại của gia đình bị hại và đề nghị HĐXX hoãn phiên toà. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên toà.

Dùng thuốc độc sát hại bạn tình, nam sinh viên chặt xác tẩu tán có dấu hiệu tâm thần? - Ảnh 2.

Duy bị ám ảnh bởi những giấc mơ kinh hoàng về tội của mình.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2011, Duy (lúc này học lớp 11) quen biết và quan hệ đồng tính với anh T. (31 tuổi, ngụ Tiền Giang). Hai năm sau, Duy lên TP.HCM thuê nhà trọ trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) học đại học. Một thời gian sau, anh T. lên TP.HCM sống cùng Duy. Biết nam sinh này đã có bạn gái là Linh, anh T. tỏ ra ghen tuông và thường gây sự, đe dọa đôi tình nhân. Duy nảy sinh ý định giết bạn tình đồng tính để giải thoát cho bản thân và nói cho Linh biết. Linh khuyên can Duy nhưng bị cáo không nghe.

Dùng thuốc độc sát hại bạn tình, nam sinh viên chặt xác tẩu tán có dấu hiệu tâm thần? - Ảnh 3.

Đặng Gia Linh nhận mức án 2 năm tù vì tội đồng phạm.

Tối 19-5-2014, anh T. đau đầu nên nhờ Duy lấy thuốc uống. Bị cáo này đầu độc khiến anh T. tử vong. Sau khi gây án, Duy bán điện thoại cùng xe máy của anh T. được 10 triệu đồng, lấy ví nạn nhân được 2 triệu đồng và cưa thi thể nạn nhân thành nhiều phần. Ngày 23-5-2014, người dân phát hiện mùi hôi từ phòng trọ của Duy nên đã báo cơ quan chức năng. Rạng sáng 24-5-2014, Duy và Linh bị bắt giữ trên đường về nhà ở thị xã Gò Công (Tiền Giang).

Không đồng tình với phán quyết của Tòa án cấp sơ thẩm, VKSND TP.HCM đã kháng nghị phúc thẩm, đề nghị áp dụng hình phạt tử hình đối với Trần Nhật Duy như quan điểm truy tố tại phiên tòa sơ thẩm. Đồng thời, đại diện gia đình bị hại T. cũng có đơn kháng cáo đề nghị áp dụng hình phạt tử hình đối với Trần Nhật Duy và xem xét trách nhiệm hình sự của Đặng Gia Linh với vai trò đồng phạm của Trần Nhật Duy và tăng nặng hình phạt đối với bị cáo này.


Trang gốc:
ẩm thực
Tiêu điểm tuần