Dừng tìm kiếm 6 người mất tích sau 20 ngày lũ quét kinh hoàng ở Yên Bái

Thứ ba, 22/08/2017, 20:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Dừng tìm kiếm 6 người mất tích sau 20 ngày lũ quét kinh hoàng ở Yên Bái - 1

 Yên Bái đã dừng tìm kiếm 6 người bị mất tích do lũ quét gây ra ngày 3/8.

Chiều 22/8, ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái cho biết, sau 20 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy 6 người còn mất tích trong trận mưa lũ lịch sử xảy ra tại huyện Mù Cang Chải ngày 3/8.

“Khối lượng đất đá vùi lấp rất lớn nên công việc tìm kiếm vô cùng khó khăn. Đến nay, chúng tôi đã dừng công việc tìm kiếm và công bố 6 người nói trên là mất tích”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cho biết thêm, đối với 54 hộ mất nhà cửa do mưa lũ tại huyện Mù Cang Chải đã được chính quyền địa phương hỗ trợ dựng lại chỗ ở mới, an toàn hơn.

Dừng tìm kiếm 6 người mất tích sau 20 ngày lũ quét kinh hoàng ở Yên Bái - 2

Mường La (Sơn La) vẫn còn 2 người mất tích.

Trước đó, trận lũ quét kinh hoàng xảy ra sáng 3/8 tại thị trấn Mù Căng Chải (Yên Bái) đã làm 8 người chết, 6 người mất tích.

Để tìm kiếm người mất tích, tỉnh Yên Bái đã huy động lực lượng địa phương phối hợp quân sự tỉnh, quân khu 2 với tổng 1.780 người, cùng 10 xe công trình, 90 ôtô, hai xuống cứu hộ, ba máy bơm công suất lớn tập trung tìm kiếm ở khu vực lũ quét và dọc suối Nậm Kim.

Tuy nhiên, do địa bàn có bán kính tới 40 km, chạy dọc suối Nậm Kim và trải dài sang cả tỉnh Lai Châu, bùn đất ngập ngụa dày tới 50-70 cm, việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Tại huyện Mường La (Sơn La), ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch UBND huyện Mường La cho hay, trận lũ quét sáng 3/8 đã làm 13 người chết và 2 người mất tích. Đến ngày 22/8, thi thể 2 người mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

“Chúng tôi chưa công bố mất tích mà vẫn đang tổ chức tìm kiếm trên sông”, ông Thành nói.

Về công tác hỗ trợ những hộ bị mất nhà do mưa lũ, ông Thành cho biết, đối với 212 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, huyện đã có đất và dựng được hơn 20 ngôi nhà cho người dân. Số còn lại vẫn đang được tiếp tục triển khai.

Huyện Mường La cũng hỗ trợ những gia đình có nhà bị đổ sập 20 triệu đồng, còn tỉnh hỗ trợ dựng lại nhà với số tiền tương đương 70 triệu đồng.

Nước lũ ào ào đổ về Mường La sau 13 ngày lũ quét kinh hoàng
Nước lũ ào ào đổ về Mường La sau 13 ngày lũ quét kinh hoàng

Sau trận lũ quét kinh hoàng cách đây 13 ngày khiến 12 người chết, 3 người mất tích, Mường La (Sơn La) đang phải đối mặt...

Bấm xem >>

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần