Dương Cẩm Lynh vào vai “chửa hoang” ở tuổi 18

Thứ ba, 29/11/2011, 15:00 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 -Đó là vai diễn mới nhất của Á hậu Điện ảnh Dương Cẩm Lynh trong bộ phim “Lòng dạ đàn bà”. 18 tuổi, Lynh đã sớm gặp những éo le khi mối tình vụng trộm bị cha mẹ ngăn cản khiến người yêu bỏ đi và để lại cho cô cái bụng ngày một lớn dần.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 Mối tình lãng mạn, ngây thơ giữa Thanh Thủy (ái nữ của ông Cả Hớn - người được mệnh danh là “vua cao su” Gò Dưa) và Trung Chánh. Trung Chánh là anh họ của cô bạn học Kim Diệp (do Ngọc Lan thủ vai)


Hóa thân vào vai Thanh Thủy – vai diễn mới nhất trong bộ phim Lòng dạ đàn bà, Dương Cẩm Lynh đã thể hiện khá thành công hình ảnh một thiếu nữ và một góa phụ, dù gặp nhiều trắc trở, bất hạnh trong cuộc sống nhưng vẫn luôn giữ được lòng vị tha, sống bao dung, nhân hậu.

Ảnh minh họa

 Trung Chánh đến nhà Thanh Thủy để hỏi cưới, nhưng Ba của Thanh Thủy từ chối vì ông cho rằng con gái mình vẫn còn nhỏ tuổi


Bộ phim Lòng dạ đàn bà của đạo diễn Hồ Ngọc Xum tái hiện ngôn ngữ, tập quán sinh hoạt ở Nam Bộ vào những thập niên đầu thế kỷ 20. Đã cách xa gần một thế kỷ nên việc phải tìm hiểu, học cách ăn nói, đi đứng, trang phục của phụ nữ thời đó cũng là một thử thách không nhỏ cho Dương Cẩm Lynh cũng như các bạn diễn Vân Trang, Ngọc Lan.

Ảnh minh họa

 “Hận” tình, Trung Chánh nghe lời cha bỏ đi du học mà không hề nói với cô một lời

Ảnh minh họa

 Thanh Thủy vẫn hồn nhiên, vô tư, không hay biết gì về những sóng gió sắp ập xuống đời mình

Ảnh minh họa

 Khi “bụng mang dạ chửa”, Thanh Thủy điếng hồn khi hay tin Chánh đã đi xa. Cô phải dứt ruột, bỏ rơi đứa con bên vệ đường. Theo lệnh ông Cả Hớn, cô phải gá nghĩa vợ chồng với chánh thanh tra mật thám có biệt danh Phủ Cù. Kể từ đây, cuộc đời Thanh Thủy lại đổi sang những sóng gió khác…

Chia sẻ về vai diễn của mình, Dương Cẩm Lynh cho rằng: “Cuộc đời của Thanh Thủy éo le, đậm chất “nhân tình thế thái”. Nhân vật này đã góp phần tái hiện đời sống xã hội đầu thế kỷ 20 một cách toàn diện, chân thực. Qua đó, những bài học sâu sắc về nhân nghĩa, đạo lý của người Việt đất phương Nam cũng trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Tôi tin rằng vai diễn và bộ phim này sẽ lấy được tình cảm, sự yêu mến của khán giả”.

Được chuyển thể từ một số truyện của nhà văn Hồ Biểu Chánh như “Lòng dạ đàn bà”, “Dây oan”…, bộ phim truyền hình tâm lý xã hội dài 30 tập này sẽ được khởi chiếu trên HTV9 lúc 18h từ ngày 1/12/2011.


Thiên Lam

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần