Duyên nên ly dị để giải thoát cho chồng khỏi đau khổ

Thứ hai, 12/09/2011, 12:15 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Một người đàn bà khi cân đo hạnh phúcgia đình bằng tiền cũng giống đàn ông đong đếm mái ấm bằng sắc. Trước hay sau, sớm hay muộn họ cũng tách bến đi tìm điều họ mong ước, tiền và sắc vốn dĩ vô thường, đến rồi sẽ đi. >Đề nghị ly dị vì chồng chẳng kiếm ra tiền

Từ: VNT
Đã gửi: 11 Tháng Chín 2011 11:14 CH

Gửi chị Duyên!

Đọc tâm sự của chị, lấy chồng hơn một năm đã phải buồn phiền vì ông chồng bất tài, không kiếm được nhiều tiền như chồng thiên hạ nên chị chán nản muốn ly dị, chị nên ly dị càng sớm càng tốt khi chưa có gánh nặng con cái. Một người đàn bà khi cân đo hạnh phúc gia đình bằng tiền cũng giống đàn ông đong đếm mái ấm bằng sắc. Trước hay sau, sớm hay muộn họ cũng tách bến đi tìm điều họ mong ước, tiền và sắc vốn dĩ vô thường, đến rồi sẽ đi.

Người gánh chịu hậu quả của bản tính thiên phú tham tiền hiếu sắc là bọn trẻ con vô tội, không có quyền chọn lựa và tương lai xã hội chỉ thêm phần bấp bênh, chờ đón những đứa trẻ thiếu sự dìu dắt của bố mẹ sa chân trở thành loại ký sinh. Tôi khuyên chị Duyên nên ly dị để giải thoát cho chồng chị khỏi phải đau khổ sau này khi nhìn thấy chị say nắng ông sếp giàu có hay chạy theo đuôi anh chàng thương nhân biết làm ra rất nhiều tiền.

Cũng có thể chị sẽ học được một bài học của đời thường để nhìn ra chân dung hạnh phúc không phải do đồng tiền quyết định. Giàu hay nghèo rồi ai cũng phải trải qua, đố chị tìm được đôi vợ chồng trẻ nào chưa từng nếm mùi thất bại, xoay sở khốn đốn vì tài chính thiếu hụt. Gia đình hiện hữu nhờ người chồng biết chịu đựng chèo chống qua cơn hoạn nạn và gia đình vang tiếng cười an ủi nhờ bàn tay người vợ biết quán xuyến thu xếp cho vừa khả năng kinh tế trong nhà.

Chồng chị có thể khờ khạo không biết kiếm nhiều tiền nhưng cũng có nhiều bà vợ ao ước chồng mình ngốc đi một chút để ở nhà quây quần với vợ con, hơn là làm ra tiền dễ dàng để thừa sức phung phí trong các quán bia rượu, ngả ngớn với những cô gái trẻ đẹp hơn chị, chiều chuộng hơn chị vạn lần. Họ làm vậy vì tiền giống như những tờ bạc mà chị đang ao ước. Vài lời viết vui, khi nào chị ngã ngựa trên trường đời xin chị nghĩ lại.

Cùng chủ đề:
Đề nghị ly dị vì chồng chẳng kiếm ra tiền

ly hôn, tài chính, chồng không kiếm ra tiền

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần