Duyệt quy hoạch khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng rộng 34ha tại Sơn Tây

Thứ tư, 23/08/2017, 12:06 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Duyệt quy hoạch khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng rộng 34ha tại Sơn Tây

Ảnh minh họa.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng, tỷ lệ 1/500, tại phường Trung Hưng và xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây).
Theo đó, quy mô lập quy hoạch chi tiết khu dân cư nên trên rộng 341.956m2; dân số quy hoạch dự kiến 2.367 người.
Bố cục không gian kiến trúc toàn khu dân cư với không gian thấp tầng kết nối giữa khu vực làng xóm hiện hữu và khu vực xây dựng mới tạo không gian cảnh quan hài hòa toàn khu vực đô thị; thiết lập trục không gian cảnh quan chính, tạo không gian mở với các khu vực cây xanh và kết nối với tuyến Quốc lộ 21.
Công trình công cộng bố trí giáp các tuyến đường đô thị, đường khu vực. Giáp tuyến đường Quốc lộ 21 bố trí công trình công cộng cao tầng (chức năng thương mại dịch vụ, văn phòng,...) nhằm khai thác điểm nhấn cho tuyến đường và khu vực cửa ngõ của khu quy hoạch.
Đồng thời, tạo lập trục không gian giao thông - cây xanh tập trung lớn với kết thúc là khu vườn quả, là không gian cây xanh mở làm điểm nhấn cho khu vực. Các khu cây xanh nhóm ở được bố trí phân tán theo các dãy nhà liền kề nhằm tạo được cảnh quan cũng như điều kiện vi khí hậu tốt cho khu vực. Tổ chức kết hợp các điểm nghỉ, đường dạo tăng cường tiện ích cho dân cư khu vực.
Tổ chức dãy nhà ở giáp mặt đường lớn theo hình thức nhà phố thương mại kết hợp với các khu nhà ở liền kề, khu biệt thự thấp tầng được nghiên cứu thống nhất đồng bộ trong các dãy nhà tạo được sự hài hòa về không gian, phù hợp chiều cao chung với khu vực; tận dụng khoảng không gian trống bố trí cây xanh tạo bộ mặt đô thị hiện đại, tiện nghi. Cụm các công trình hạ tầng xã hội như: Trường THPT, nhà văn hóa, trường mầm non, cây xanh được bố trí đảm bảo bán kính phục vụ.

HOÀNG HÀ

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần