F1 - Đua phân hạng British GP: Vua phân hạng khẳng định?

Thứ bảy, 10/07/2010, 21:48 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
F1 - Đua phân hạng British GP: Vua phân hạng khẳng định?
Sebastian Vettel tay đua của Red Bull
(24h) - Sau những gì đã thể hiện từ đầu giải, có thể nói đội đua Red Bull xứng đáng với danh hiệu “vua phân hạng” ở giải đấu năm nay. Và không bất ngờ gì khi cuộc đua phân hạng tại Silverstone kết thúc, hai tay đua Webber và Vettel tiếp tục duy trì những vị trí dẫn đầu.

Mời các bạn bấm ngay để xem tin tức hàng ngày về F1 trên 24h.
Hãy bấm đây để xem video các chặng đua căng thẳng thuộc khuôn khổ F1 2010

Red Bull tiếp tục khẳng định được phong độ ấn tượng sau cuộc đua phân hạng tại Silverstone, khi mà hai tay đua Sebastian Vettel và Mark Webber tiếp tục duy trì các vị trí dẫn đầu với khoảng cách giữa hai tay đua chỉ là 0.034s. Trong khi Vettel cán đích đầu tiên với thành tích 1:30.958s thì người đồng đội Webber cũng thể hiện phong độ không kém phần ấn tượng khi xếp ở vị trí thứ hai với thành tích 1:30.992s.

Xếp ở vị trí thứ 3 là tay đua Fernando Alonso của đội Ferrari với 1:31.101s, ít hơn Webber 0.143s. Trong khi đó người đồng đội của Alonso là Felipe Massa cũng có được một vị trí khả quan khi xếp ở vị trí thứ 5 với 1:31.240s. Xen kẽ hai tay đua đội Ferrari chính là Nico Rosberg của đội đua Mercedes. Tay đua người người Đức đã kết thúc chặng đua với thành tích 1:31.188s.

F1 - Đua phân hạng British GP: Vua phân hạng khẳng định?, Thể thao, F1, CĐV, nguoi ham mo, Hamilton, McLaren

Ba vị trí dẫn đầu của chặng đua phân hạng

Về phần đội đua McLaren, hai tay đua Lewis Hamilton và Jenson Button đã trải qua một ngày thi đấu hết sức khó khăn khi mà những tay đua từng vô địch F1 trong những năm gần đây chỉ kết thúc chặng đua ở các vị trí thứ 7 và 12. Với Lewis Hamilton, dù chỉ xếp thứ 7 chung cuộc nhưng tay đua đội McLaren đã có những khoảnh khắc cực kỳ ấn tượng trên đường đua để cán đích với thành tích 1:31.549.

Một cựu hoàng đua xe khác là Michael Schumacher của đội đua Mercedes cũng kịp thời cán đích ở vị trí thứ tám với chỉ 0.006s kém hơn so với Hamilton. Bên cạnh đó, vị trí thứ 6 đã thuộc về Robert Kubica của đội Renault. Một vị trí mà Renault có thể tạm thời làm cho người hâm mộ yên tâm.

Như vậy, chặng đua phân hạng đã có nhiều thay đổi bất ngờ và đây có lẽ sẽ là thời cơ cực tốt cho hai tay đua đội Red Bull mang niềm vui về cho người hâm mộ. Còn với đội đua McLaren, cơ hội cho Lewis Hamilton cũng như Jenson Button đang bị giảm đi khá nhiều.

Kết quả phân hạng

F1 - Đua phân hạng British GP: Vua phân hạng khẳng định?, Thể thao, F1, CĐV, nguoi ham mo, Hamilton, McLaren

HIỆN NAY CHỈ 24H CÓ GIẤY PHÉP VIDEO BÓNG ĐÁ ANH, MỜI CÁC BẠN  THƯỜNG XUYÊN GHÉ THĂM VÀ THƯỞNG THỨC

mr_2305 (24h.com.vn)
Trang gốc:
Thể Thao
Tiêu điểm tuần