Ferdinand: Đơn thuần chỉ là giải trí

Thứ bảy, 16/12/2017, 19:09 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Năm 1936, một quyển sách được xuất bản dành cho trẻ em mang tên ‘The Story of Ferdinand'. Với sự thành công ngoài mong đợi, Walt Disney ngay trong hai năm sau đã cho ra mắt một thước phim hoạt hình ngắn là ‘Ferdinand the Bull' và giành ngay giải Oscar danh giá cho phim hoạt hình ngắn hay nhất năm 1938.

Ferdinand: Đơn thuần chỉ là giải trí 0

Gần 80 năm sau khi phim hoạt hình vẽ tay về Ferdinand, chúng ta một lần nữa được gặp lại chú bò tót kinh điển này trong một phiên bản hoạt hình hiện đại được tạo ra bằng đồ họa máy tính với tạo hình hấp dẫn và gần gũi hơn.

Ferdinand: Đơn thuần chỉ là giải trí 1

Phim kể về Ferdinand, một chú bò với cơ thể từ khi sinh ra đã được dành để trở thành một đấu sĩ bò tót hàng đầu. Nhưng Ferdinand lại không hề muốn có được ước mơ như bao đồng loại của mình mà chỉ thích nằm cả ngày và … ngửi hoa.

Ferdinand: Đơn thuần chỉ là giải trí 2

Blue Sky Studios đã cực kỳ xuất sắc khi lựa chọn diễn viên lồng tiếng cho Ferdinand là John Cena – một tên tuổi có tiếng trong làng đô vật Mỹ. Không chỉ có một thân hình vạm vỡ như chú bò Ferdinand, John còn là một người vui tính và nhân hậu trong cuộc sống đời thường. Có thể nói, không một ai khác phù hợp hơn trong vai trò này ngoài John Cena.

Tuy không có nhiều kinh nghiệm trong việc lồng tiếng, John Cena đã thật sự hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. 

Tuy không có nhiều kinh nghiệm trong việc lồng tiếng, John Cena đã thật sự hoàn thành xuất sắc vai trò của mình.

Ferdinand khá trung thành so với nguyên tác của mình nên vì thế cốt truyện phim không có nhiều sự khác biệt với bậc tiền bối. Do có một thời lượng khá dài lên đến 107 phút so với vọn vẻn 7 phút của phiên bản trước đó, Ferdinand phải kéo dài chặng đường phiêu lưu của chú bò cũng như thêm vào vài nhân vật nhằm tăng độ hấp dẫn cho phim.

Ferdinand: Đơn thuần chỉ là giải trí 4

Những chú bò trong nông trại không còn làm nền cho nhân vật chính, mà nay đã được trao cho những hình thù và tính cách riêng. Ngoài ra, xung quanh Ferdinand còn có những nhân vật đặc biệt khác như cô dê Lupe vui tính, ba chú nhím đáng yêu hay ba gã ngựa hống hách ở chuồng bên. 

Ferdinand: Đơn thuần chỉ là giải trí 5

Trên chặn đường của mình, Ferdinand đến được mà nơi mà cậu coi như là thiên đường của mình khi mà ở đó, cậu có thể tự do là chính mình, được yêu thương bởi chủ của nông trại ở đó là Juan (được lồng tiếng bởi ca sĩ Juanes) và cả con gái của ông – Nina. 

Ferdinand: Đơn thuần chỉ là giải trí 6

Cho thêm nhiều nhân vật để bù vào thời lượng của phim là điều cần thiết, nhưng dường như Blue Sky Studios đã đi hơi quá đà. Có quá nhiều nhân vật xung quanh Ferdinand nên thực sự không có một nhân vật nào đáng nhớ. Các nhân vật được tạo ra chỉ theo hai hướng: một là tốt và hai là xấu, còn vài nhân vật khác xuất hiện chỉ với một mục đích là gây cười.

Phim sẽ hay hơn rất nhiều nếu một vài nhân vật không cần thiết được lược bỏ và tập trung hơn để phát triển chiều sâu cho các nhân vật còn lại. Những pha hài hước trong phim có phần hơi gượng gạo, đôi khi chỉ dừng lại ở các lắc đầu của người xem. 

Ferdinand: Đơn thuần chỉ là giải trí 7

Về phần âm thanh, các diễn viên lồng tiếng ngoại trừ John Cena đều làm không tốt thậm chí là rất tệ. Việc lựa chọn những diễn viên chưa có nhiều kinh nghiệm thật sự là một sai lầm lớn đến từ các nhà làm phim của Ferdinand.

Ferdinand: Đơn thuần chỉ là giải trí 8

Nếu bạn đã xem Coco và thấy được sản phẩm này đã lột tả hoành tráng cảnh vật và văn hóa ở đất nước Mexico như thế nào, thì Ferdinand lại không được như thế. Với một đất nước có bề dày lịch sử hùng vĩ như Tây Ban Nha, không một hình ảnh hay bản nhạc nào để lại ấn tượng cho người xem.

Ferdinand: Đơn thuần chỉ là giải trí 9

Tóm lại, Ferdinand rất phù hợp dành cho các em nhỏ khi truyền tải nội dung dễ hiểu và vui nhộn. Đối với người trưởng thành, đừng kì vọng quá nhiều vào một bộ phim hoạt hình có chiều sâu hay để lại những suy nghĩ trong lòng người xem. Ferdinand ra đời không phải để giành lấy giải thưởng, mà đơn thuần nhà làm phim chỉ muốn mang một món ăn giải trí cho gia đình cũng như các em nhỏ trong dịp Giáng Sinh năm nay.

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần