Sau Rolls-Royce, đến lượt Ferrari dành ưu ái đặc biệt cho khách hàng Trung Quốc, với phiên bản in hình con vật tượng trưng cho năm 2012 cùng một số chi tiết mạ vàng.
>Rolls-Royce Phantom in hình rồng nhân năm Thìn/Rolls-Royce Phantom in hình rồng về Việt Nam
Ngày 10/4, hãng siêu xe Anh quốc tung ra một số thông tin và hình ảnh về 458 Italia phiên bản đặc biệt với hình rồng in bằng vàng trên nắp ca-pô và một số họa tiết cũng bằng vàng trên xe.
Đây là sản phẩm được tạo ra nhằm đánh dấu 20 năm Ferrari có mặt ở Trung Quốc. Vì thế, phiên bản đặc biệt cũng chỉ có 20 chiếc được sản xuất với giá bán chưa được tiết lộ. Theo tờ Automobilemag, mức giá có thể từ 613.000 USD.
 |
| Ferrari 458 Italia in rồng vàng cho thị trường Trung Quốc. |
458 Italia sơn màu đỏ có tên Marco Polo ngoài thân xe. Đây là tên của nhà thám hiểm người Italy đã đi khắp châu Á vào những năm 1200 theo con đường tơ lụa huyền thoại.
Con rồng vàng trên nắp ca-pô nổi bật trên nền đen với 2 đường viền kẻ màu vàng tượng trưng cho đường đua. Phía dưới là logo ngựa lồng quen thuộc của Ferrari. Bộ vành cũng mạ thứ kim loại quý màu vàng.
Trong cabin là họa tiết thêu ký tự "rồng" bằng tiếng Trung ở tựa đầu ghế ngồi. Nút bấm khởi động trên vô-lăng có ký tự tiếng Trung cho chữ "Start". Số thứ tự của xe xuất hiện ở bảng điều khiển giữa 2 ghế ngồi.
Phía dưới nắp ca-pô vẫn là 458 Italia thường thấy: động cơ 4,5 lít V8 phun xăng trực tiếp có công suất 562 mã lực và mô-men xoắn 540 Nm. Hộp số ly hợp kép 7 cấp.
Ferrari 458 Italia in hình rồng vàng có thể được mang tới trưng bày ở triển lãm ôtô Bắc Kinh, diễn ra từ ngày 23/4 đến 2/5.
>>Thêm ảnh Ferrari 458 Italia in rồng vàng
Minh Thủy
ferrari 458 italia, siêu xe, in hình rồng, phiên bản đặc biệt, thị trường trung quốc