Festival trái cây Việt Nam: Một diễn viên múa tử vong

Thứ tư, 21/04/2010, 13:58 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 - Một ngày trước lễ khai mạc Festival trái cây VN, diễn ra tại TP Mỹ Tho (Tiền Giang), một sự cố đáng tiếc đã xảy ra làm một diễn viên múa tử nạn. Nạn nhân xấu số là chị Nguyễn Thị Tường Vi (23 tuổi, quê Đồng Nai), diễn viên múa của vũ đoàn Rạng Đông thuộc Trung tâm Văn hóa Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Trao đổi với phóng viên VnMedia, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Khang, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Festival Trái cây Việt Nam 2010 xác nhận, vào sáng ngày 18/4, một sự cố sập dàn giáo tại sân khấu chính lễ hội làm một người tử vong; đó là diễn viên Nguyễn Thị Tường Vy. Vụ sập dàn giáo cũng làm một số diễn viên khác bị thương.
 
Ông Khang cho biết, đây là một vụ tai nạn ngoài ý muốn do việc xây dựng dàn giáo biểu diễn chưa hoàn thiện. Theo ông Khang, đây là một vụ tai nạn ngoài ý muốn do việc xây dựng dàn giáo biểu diễn chưa hoàn thiện. Các diễn viên đang tổng duyệt các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho đêm khai mạc 19/4 thì bất ngờ sân khấu nâng, trên sân khấu chính đổ sụp khi vừa nên lên 1m dẫn đến sự cố đáng tiếc trên.
 
Theo ban tổ chức, sân khấu nơi xảy ra sự cố được thi công bởi Công ty TNHH thương mại và quảng cáo LN (có trụ sở tại Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh). Diễn viên múa Tường Vi là con của nhạc sĩ Vũ Đan Huyền, hiện là phó giám đốc Trung tâm Thể thao văn hóa tỉnh Đồng Nai.

Festival trái cây Việt Nam lần thứ nhất, lễ hội trái cây lớn nhất từ trước đến nay, khai mạc tại thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) và kéo dài đến ngày 24/4. Theo ban tổ chức festival, đến nay tại thành phố Mỹ Tho đã có gần 600 gian hàng của 30 tỉnh thành trồng nhiều cây ăn trái từ Bắc vào Nam và các công ty, doanh nghiệp tham gia lễ hội được thiết kế trên suốt con đường Hùng Vương dài hơn 2km.

Trong đó, chủ yếu là các khu trưng bày, triển lãm cây trái ngon, các sản phẩm chế biến từ trái cây, các thành tựu trong nghề canh tác cây ăn trái, khu buôn bán các loại trái cây đặc sản với giá đặc biệt dành cho du khách đến tham gia lễ hội. Ngoài ra, còn có gần 200 gian hàng tương tự được thiết lập ở hai điểm phụ của lễ hội ở huyện Cái Bè, vùng trồng cây ăn trái lớn nhất tỉnh Tiền Giang.

Ban tổ chức festival cho biết, trong thời gian diễn ra lễ hội chính còn có mười hội thi và 11 chương trình lễ hội hoành tráng phục vụ khách tham quan, du lịch trong nước và quốc tế.Minh Hải


Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần