Gạch Đồng Tâm lại bị 'tố'loang ố sau 2 tháng lát nền

Chủ nhật, 18/04/2010, 21:25 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

- Sau khách hàng ở Nam Định, 2 gia đình khác (ở Tây Ninh và TP.HCM) tiếp tục tố nền gạch loang ố chỉ sau 2 tháng sử dụng. Nhà sản xuất thường giải thích do lỗi thi công lát nền.


Gạch mới dùng đã loang ố, thấm nước

Xây nhà từ năm 2008, gia đình chị Hạ Uyên (Tây Ninh) quyết định chọn lựa gạch granite Đồng Tâm để lát gần 100m2 mặt sàn. Vì tin tưởng thương hiệu gạch Đồng Tâm, chị Uyên chỉ chú ý về màu sắc khi chọn gạch, đồng thời, nhân viên tại showroom của gạch Đồng Tâm cũng không hề tư vấn thêm cho chị nên chọn loại nào để phù hợp nhu cầu sử dụng. Thẩm mỹ của ngôi nhà chưa kịp thể hiện, sau 2 tháng hoàn thiện và sử dụng công trình, chị Uyên "tái mặt" phát hiện những vết ố loang lổ như bị thấm nước trên nền gạch. 
a
Nền nhà chị Hạ Uyên lát gạch Đồng Tâm loang như thấm nước.


"Tôi đến cửa hàng bán gạch thắc mắc. Họ một mực cho rằng đó là do nhà tôi thi công không đúng. Cửa hàng trả lời rất chắc chắn nên gia đình cũng đành chấp nhận" - chị Uyên kể. 

Vậy là từ năm 2008 đến 2010, mùa khô hay mùa mưa, ngày nào chị Uyên cũng "ngậm tức" nhìn nền nhà loang lổ như thấm nước. Đến tháng 2/2010, khi đọc bài viết trên VietNamNet về phản ánh gạch Đồng Tâm ố đen sau 2 tháng của khách hàng Nhâm Ngọc Tùng (Nam Định), chị Uyên bắt đầu nghi ngờ cái nguyên nhân gọi là "lỗi thi công" mà nhà sản xuất gạch Đồng Tâm đưa ra.

Cũng trong năm 2008, gia đình chị Trần Mai Phương (Q. Gò Vấp, Tp. HCM) lát sàn công trình phụ bằng loại gạch 25x25cm, màu trắng, nhãn hiệu Đồng Tâm. Anh Thuấn, chồng chị Phương kể: "Ban đầu, gạch rất trắng nhưng khoảng 2-3 tháng sau, xuất hiện những vết ố đen. Tôi cứ nghĩ do bị bám bẩn nên dùng hóa chất để tẩy, nhưng không ăn thua". 

IMG_4460.jpg
Vệt đen trên nền toilet nhà chị Phương.
Anh Thuấn cho biết, cả 5 công trình phụ tại gia đình anh (tương đương 16-17m2) đều dùng gạch lát Đồng Tâm và đều có hiện tượng như trên. Anh chị đã nhiều lần thắc mắc với cửa hàng đã mua hàng nhưng hoàn toàn không được giải thích. "Trót lát nền rồi, đành chịu. Đập đi làm lại tốn công hơn, lại ảnh hưởng thiết bị vệ sinh gắn với nền gạch, sẽ thêm chi phí phát sinh... 

Chuyển phản ánh về gạch Đồng Tâm cho VietNamNet, anh Thuấn đề nghị nhà sản xuất giải thích cụ thể hiện tượng trên. 

Gạch chóng loang đen: "Tại anh, tại ả"? 

Ngày 14/4/2010, Công ty cổ phần gạch Đồng Tâm đã có công văn trả lời báo VietNamNet về phản ánh của chị Trần Mai Phương và chị Hạ Uyên. Công văn vỏn vẹn những dòng sau: "Qua trao đổi và làm việc trực tiếp với khách hàng, công ty chúng tôi đã xác định được nguyên nhân và đưa ra giải pháp xử lý được khách hàng đồng ý". 

Công văn không đề cập nguyên nhân hiện tượng này và phương pháp xử lý cụ thể.

Qua trao đổi với VietNamNet, đại diện chăm sóc khách hàng Công ty cổ phần Đồng Tâm cho biết, hiện tượng gạch bị ố đen tại gia đình chị Phương là do gạch bị bám bẩn trong quá trình sử dụng, đây là loại gạch chống trơn trượt nên rất nhạy cảm với vết bẩn. Đại diện này cũng cho hay, nhân viên của Đồng Tâm đã mang chất tẩy rửa đến nhà chị Phương, tẩy các phòng phụ trong 1 buổi sáng và gạch đã "trở lại như bình thường" dù khách hàng cho rằng mới chỉ đạt được 80% yêu cầu. 

Khách hàng của Đồng Tâm không hài lòng với kết quả tẩy trắng gạch. Anh Thuấn, chồng chị Phương cho biết, "các nhân viên của gạch Đồng Tâm đã đến tẩy rửa rất nhiệt tình nhưng rất tiếc, chỉ được 70-80% độ trắng như ban đầu. Tôi không cho rằng vết ố đen là do bám bẩn vì hiện tượng này xảy ra chỉ sau 2 tháng chúng tôi sử dụng, mà bám bẩn thì phải tẩy được, đằng này gạch mới dùng mà đã ngả màu, rất mất thẩm mỹ".

Còn về những vết loang ố như thấm nước tại gia đình chị Hạ Uyên, đại diện gạch Đồng Tâm khẳng định lỗi xảy ra "do cả gạch lẫn thi công". Theo đại diện này, Đồng Tâm đã khuyến cáo khách hàng phải lát kĩ, sử dụng bay rãnh để tránh bị rỗng dưới viên gạch. Rất có thể do thi công không đúng đã để lại những lỗ bọt rỗng dưới viên gạch. Còn lỗi ở gạch, theo "nhận định sơ bộ" của đại diện gạch Đồng Tâm, có thể viên gạch chưa đạt được yêu cầu về độ hút ẩm.

Cuối cùng, vị đại diện này cho rằng, để xác định được lỗi do gạch hay do thi công, cần chờ đến khi gia đình chị Uyên bật gạch lên, lát lại nền. Khi đó, đại diện Đồng Tâm mới có thể kiểm tra được chất lượng thi công bên dưới viên gạch cũng như đem gạch về kiểm nghiệm lại chất lượng. Hiện tại, Công ty cổ phần Đồng Tâm quyết định hỗ trợ gia đình chị Uyên 110m2 gạch để gia đình chị lát lại nền.

Trong khi chị Hạ Uyên khá hài lòng với cách giải quyết cũng như những giải thích của gạch Đồng Tâm và quyết định sẽ lát lại nền bằng mẫu gạch Đồng Tâm khác, gia đình chị Mai Phương lại quyết định "chào từ biệt" thương hiệu này. Anh Thuấn nói, "Tôi không bao giờ sử dụng loại gạch này nữa. Thật là bất tiện và phức tạp khi lát sàn chưa lâu mà mỗi tháng, tôi lại phải dành ra 1 ngày cuối tuần để đi cọ sàn".
  • H.D 
Gạch Đồng Tâm lại bị tốloang ố sau 2 tháng lát nền

Nếu bạn chưa hài lòng về sản phẩm, dịch vụ được thụ hưởng
 hãy gửi bức xúc của bạn cho chúng tôi !

Đường dây nóng: (092)345-7799 hoặc (04)3772-2729.    

Email: bvkh@vietnamnet.vn

,
Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần