Galaxy S9 có thể bị "smartphone lạ" cướp cảm biến vân tay trên màn hình

Thứ sáu, 15/12/2017, 22:14 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Synaptic - nhà sản xuất cảm biến trên hàng loạt các dòng và smartphone đã từng giới thiệu về cảm biến vân tay quang học vào cuối năm 2016. Và vào ngày 12/12 vừa qua, hãng đã công bố phiên bản cập nhật của công nghệ này. Theo đó, khóa vân tay sẽ được đặt phía dưới của màn hình OLED. Công ty cũng cho biết, "người thừa hưởng" đầu tiên của công nghệ này sẽ được giới thiệu trong triển lãm công nghệ CES 2018.

Cảm biến

Cảm biến vân tay trên màn hình sẽ xuất hiện trong CES 2018

Clear ID FS9500 - tên gọi của công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình của Synaptic sẽ chỉ có thể hoạt động trên màn hình OLED. Khi hoạt động, nó sẽ sử dụng tấm nền màn hình để làm sáng dấu vân tay và sau đó một chùm sáng sẽ thực hiện quét dấu vân tay từ người dùng. Theo Synaptic, thậm chí bạn đạt giữa tay và màn hình một bánh sandwich hoặc vật thể nào đó dày 1.5mm (như tấm dán màn hình, kính cường lực...) thì quá trình quét vân tay vẫn hoạt động tốt.

cảm biến quang học

Khả năng quét nhanh và độ chính xác cao

Công ty này cũng cam kết khả năng bảo mật của FS9500 sẽ an toàn tương tự như cảm biến vân tay FS9100 hiện đang sử dụng trên một số flagship như cặp đôi Galaxy S8/S8+ của Samsung. Không chỉ thế, cảm biến này còn có khả năng hoạt động ngay cả khi có bụi bẩn hoặc ẩm ướt. Hãng cũng cho biết, cảm biến sẽ đặt giữa bo mạch chủ và màn hình OLED.

Nhiều người hi vọng Samsung Galaxy S9 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ hiện đại này. Tuy nhiên, Vivo và Qualcomm cũng đã từng tiết lộ những công nghệ tương tự từ tháng 6/2017, do đó rất có thể Vivo sẽ là "người tỏa sáng" tại Las Vegas tới.

galaxy s9
Galaxy S9 có thể bị "smartphone lạ" cướp cảm biến vân tay trên màn hình - 4

Ngoài ra, Galaxy S9 được cho là sẽ không được giới thiệu tại CES, chính vì thế hiện tại vẫn chưa thể khẳng định được đâu sẽ là chiếc smartphone tiên phong được trang bị FS9500.

Pin sạc siêu nhanh sẽ là vũ khí bí mật trên Galaxy S9
Pin sạc siêu nhanh sẽ là vũ khí bí mật trên Galaxy S9

Đối với nhiều người tiêu dùng, họ không chỉ quan tâm đến thời lượng pin trên smartphone kéo dài bao lâu mà còn muốn nó...

Bấm xem >>

Trang gốc:
Review sản phẩm