Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Bao bi
Kệ chứa hàng, Kệ, Kệ kho, Kệ siêu thị, Kệ đa năng
Được làm từ các tấm thép có chiều dầy 0.6 và 0.7mm, Tủ được chia làm 20 khoang riêng biệt
Cho vay tín chấp Prudential Finance
Công ty tài chính prudential Trần Lê Tâm , vay tín chấp
152,834,818
Cập nhật trong ngày: 167
Tổng số tin: 731,918

Gần 10 ngàn tỷ đồng cho vay cá tra, cá ba sa

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:

 - Để giải quyết vấn đề tồn ứ, tiếp tục hỗ trợ nuôi trồng và chế biến cá tra, cá ba sa ở Đồng bằng sông Cửu Long, các ngân hàng đã tập trung vốn để hỗ trợ người dân và DN sản xuất, tiêu thụ cá tra, cá ba sa, tính đến nay, dư nợ đã lên đến gần 10 ngàn tỷ đồng với hai đối tượng vay chính là DN vay để thu mua chế biến và nông dân vay để nuôi trồng.

Số liệu được Ngân hàng Nhà nước tổng hợp cho biết, tính đến nay, dư nợ cho vay các doanh nghiệp để thu mua, chế biến cá tra, cá ba sa tại các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL đã  đạt 4.479 tỷ đồng. Trong đó: An Giang  901 tỷ đồng, Đồng Tháp 786 tỷ đồng, thành phố Cần Thơ  2.117 tỷ đồng, Hậu Giang 37,17 tỷ đồng, Vĩnh Long  107 tỷ đồng, Bến Tre 346,72 tỷ đồng, Tiền Giang đạt 80,15 tỷ đồng, Sóc Trăng 104, 27 tỷ đồng. Mức dư nợ của các tỉnh, thành đều tăng mạnh so với thời điểm trước khi triển khai chính sách cho vay vào đầu tháng sau, có địa phương dư nợ đã tăng đến 80%.

Tập trung vốn để giải quyết tồn ứ cá tra, cá ba sa. (Ảnh: minh họa)

Được biết, ngay sau khi có chính sách cho vay hỗ trợ tiêu thụ cá tra, cá ba sa, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT đã chuyển ngay 1.000 tỷ đồng cho các chi nhánh tại 8 tỉnh, thành phố ĐBSCL mỗi tỉnh 100 tỷ đồng, riêng Đồng Tháp và An Giang mỗi tỉnh 200 tỷ đồng. Các NHTM Nhà nước khác cũng sẵn sàng cung ứng đủ vốn cho các nhu cầu vay thu mua cá tra, cá basa của các doanh nghiệp. 

Riêng tại thành phố Cần Thơ đã có 28 ngân hàng tham gia cho vay. Trong tháng 6/2008, các NHTM đã tăng hạn mức tín dụng trên 2400 tỷ đồng và giải ngân cho vay các doanh nghiệp thu mua, chế biến xuất khẩu trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố ĐBSCL là 1.272 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
  • Khủng hoảng cá tra: Hậu quả do bất chấp cảnh báo
  • Cứu cá tra, cần 10.000 tỷ đồng vay ưu đãi
  • 500.000 tấn cá tra quá lứa đang đòi ăn
Bên cạnh việc cho các doanh nghiệp đầu mối vay để thu mua cá, các NHTM tiếp tục cho các hộ nuôi vay. Hiện trên địa bàn các tỉnh, thành phố ĐBSCL có trên 15.000 hộ nuôi cá đang được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng, với số dư nợ vay trên 5.500 tỷ đồng.

Sau hơn 1 tháng triển khai, các NHTM đã cho các doanh nghiệp vay để thu mua được gần 100.000 tấn cá quá lứa và đến kỳ thu hoạch của nông dân, sản lượng cá tiêu thụ trong tháng 6/2008 đã tăng 20% so với tháng trước. 

Bên cạnh đó, việc cho vay đến các doanh nghiệp đầu mối để thu mua cá của dân đã làm tăng nhu cầu thu mua cá cho chế biến và dự trữ, góp phần hạn chế được xu hướng giá cá giảm trên thị trường. Giá thu mua vẫn duy trì được ở mức trung bình từ 13.800 đồng/kg đến 14.000 đồng/kg.

  • Phước Hà

Từ khóa liên quan đến bài viết: Gần 10 ngàn tỷ đồng cho vay cá tra, cá ba sa

đồng,

các doanh nghiệp,

,

thu mua,

tỷ đồng,

cá tra cá,

cá tra,

tỉnh thành phố,

để thu mua,

vay để thu mua

Gần 10.000 tỷ đồng dư nợ cho vay cá tra, ba sa Gần 10.000 tỷ đồng dư nợ cho vay cá tra, ba sa 1.000 tỉ đồng cứu nguy cho nghề nuôi cá tra ở ĐBSCL 1.000 tỉ đồng cứu nguy cho nghề nuôi cá tra ở ĐBSCL
Cứu cá tra, cần 10.000 tỷ đồng vay ưu đãi Cứu cá tra, cần 10.000 tỷ đồng vay ưu đãi Vốn 3 tỉ chào hàng cho vay 10.000 tỉ đồng Vốn 3 tỉ chào hàng cho vay 10.000 tỉ đồng
Cho vay 10.000 tỉ đồng với lãi suất 2,5%/năm? Cho vay 10.000 tỉ đồng với lãi suất 2,5%/năm? Bán lỗ cả tỷ đồng một căn hộ vì cơn lốc lãi vay Bán lỗ cả tỷ đồng một căn hộ vì cơn lốc lãi vay
Vàng gần rơi khỏi ngưỡng 1,8 triệu đồng Giá cá tra hồi phục, xuất khẩu khả quan Giá cá tra hồi phục, xuất khẩu khả quan
Thêm 1.500 tỷ đồng cho sinh viên vay Thêm 1.500 tỷ đồng cho sinh viên vay Cho vay đến 120 triệu đồng để thay xe tự chế Cho vay đến 120 triệu đồng để thay xe tự chế
Cá tra nguyên liệu sẽ khan hiếm và tăng giá Cá tra nguyên liệu sẽ khan hiếm và tăng giá Hàng chục ngàn tỷ đồng đang... "chơi vơi" Hàng chục ngàn tỷ đồng đang... "chơi vơi"
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>