Gặp lại chiến sĩ công an bị tàu hỏa nghiền nát 2 chân vì cứu người

Thứ ba, 22/10/2013, 08:32 - Nguồn: Yêu cầu xóa tinHơn 30 năm sau, khi chúng tôi tìm gặp, người chiến sĩ ấy không còn khoác trên mình màu áo cảnh sát.

Chỉ trong vòng một năm kể từ ngày băng mình vào đường ray cứu người bị nạn, 12 lần anh trinh sát trẻ Phạm Văn Nhuận phải lên bàn mổ với những cơn đau tê dại, tưởng chừng không thể chịu đựng nổi. Song anh vẫn cố gắng vượt qua và trở lại đơn vị công tác. Năm 1992, anh Phạm Văn Nhuận xuất ngũ vì lý do sức khoẻ. Anh Nhuận quay trở lại đời sống thường ngày với bao ngổn ngan trăn trở.

Đứng trước hoàn cảnh khó khăn như vậy, nhưng người chiến sĩ công an ấy đã vượt lên tất cả để sống một cuộc sống đầy ý nghĩa. Một mái ấm, hai người con, đó là niền an ủi, sự bù đắp của cuộc đời đối với anh. Với quyết tâm phải vượt lên chính mình, anh Nhuận quyết định tham gia câu lạc bộ thể thao người khuyết tật.

Và anh đã mang về hàng loạt những thành tích, những tấm huy chương cho nền thể thao khuyết tật Việt Nam trong các cuộc tranh tài ở đấu trường trong nước cũng như khu vực. Niềm vui lớn nhất của anh lúc này là con trai anh đang tiếp bước đi trên con đường mà anh dang dở.

Trọng Trinh - Minh Quý

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần