Các tin liên quan đến "giáo dục đào tạo"

giáo dục đào tạo


Học sinh các vùng bão đi qua được nghỉ họcTrước những thông tin về cơn bão số 10, Bộ Giáo dục & đào tạo vừa có công điện khẩn gửi tới các Sở Giáo dục & Đào tạo và các trường đại học, cao đẳng các tỉnh phía Nam, từ Khánh Hòa đến Cà Mau, yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống bão, đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và giáo viên.
Đồng Tháp: Đề nghị cách chức Phó Ban dân vận Huyện ủy - Huyện ủy huyện Tân Hồng cho biết đã có văn bản đề nghị Tỉnh ủy Đồng Tháp cách chức huyện ủy viên của ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Ban dân vận huyện vì sai phạm sử dụng kinh phí sai mục đích số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Sai phạm của ông Dũng có liên quan đến tiêu cực xảy ra tại Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Tân Hồng. Theo kết luận của cơ quan thanh tra, khi còn giữ chức Trưởng Phòng Giáo dục- đào tạo huyện Tân Hồng, ông Dũng đã sử dụng kinh phí sai mục đích dẫn đến nợ ...
Việt Nam và Mỹ họp bàn mở rộng hợp tác giáo dụcHôm nay (22/9), tại Hà Nội, Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao Mỹ đã tổ chức phiên họp chính thức đầu tiên của Nhóm chuyên trách về hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Mỹ.
Học sinh TP HCM có nguy cơ phải học ca 3Những vướng mắc trong quy hoạch trường lớp, giải phóng mặt bằng, giá vật tư tăng đã đẩy ngành giáo dục TP HCM vào nguy cơ thiếu lớp học trầm trọng. Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo cho biết, sẽ có tình trạng học ca 3 nếu tiến độ xây dựng không được cải thiện.
Hơn 21.920.000 học sinh, sinh viên bước vào năm học mớiTrong 3 ngày (3- 5/9), các địa phương trong cả nước đã tổ chức khai giảng năm học mới 2008 - 2009. Các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các ban, ngành, đoàn thể đã đến chia vui với hơn 21.920.000 học sinh, sinh viên và hơn 1 triệu thầy cô giáo.
Năm học 2008-2009: Thí điểm dạy môn Toán, Lý bằng tiếng PhápBắt đầu từ năm học 2008 - 2009, 18 tỉnh, thành trong cả nước sẽ tham gia thí điểm Chương trình dạy tăng cường tiếng Pháp, tạo điều kiện để học sinh được học đầy đủ các môn khoa học bằng tiếng Pháp, cụ thể là hai môn Toán và Vật Lý.
Kết quả giáo dục nằm ở hiệu quả kinh tế...- Kết quả cuối cùng của mỗi mô hình giáo dục, đào tạo được phản ánh rõ ở hiệu quả của nền kinh tế, ở sự phát triển toàn diện của một đất nước...
Cần đoạn tuyệt với chủ nghĩa hình thức trong giáo dục- Thanh thiếu niên Việt Nam thông minh không thua kém bất kỳ người cùng lứa tuổi nào trên thế giới. Vấn đề còn lại là giáo dục và đào để họ phát triển toàn diện, khôn ngoan mà không khôn vặt.
Hậu Giang: Bổ sung 17 tỷ đồng trả nợ lương giáo viênÔng Bùi Văn Dũng - Giám đốc sở Giáo dục Đào tạo Hậu Giang cho biết UBND tỉnh vừa quyết định bổ sung 17 tỷ đồng cho ngành giáo dục để trả tiền nợ lương và các chi phí nợ tồn đọng của ngành.
Hà Nội: Năm học mới sẽ bắt đầu từ ngày 25/8Ngày 12/8, UBND thành phố Hà Nội đã thông qua kế hoạch thời gian năm học 2008-2009 theo tờ trình của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội.
Ấn Độ cũng sản xuất "Laptop 100 USD"Chính phủ Ấn Độ hiện đang nghiên cứu sản xuất một loại máy tính xách tay "siêu rẻ" có giá bán khoảng 100 USD nhằm phục vụ mục đích giáo dục đào tạo ở quốc gia này.
Hội phụ huynh tố cáo thầy giáo ăn bớt vật liệu xây dựng trườngMột nhóm thầy giáo trường THCS Đoọc Mạy (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) gồm cả hiệu trưởng và hai hiệu phó bị Hội phụ huynh của trường tố cáo đã tổ chức trộm vật liệu xây dựng của trường mang đi bán.
Nhầm đề thi, hơn 300 thí sinh phải thi lại môn Văn332 thí sinh thuộc 16 phòng thi của hội đồng tuyển sinh CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai sẽ phải làm lại bài thi môn Văn, do ngày 15/7 các em làm bài bằng đề thi đã sử dụng 5 ngày trước đó, ở đợt tuyển sinh ĐH đợt 2.
Hà Nội: Kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở GD-ĐT trên địa bànTrước một số sai phạm khá nghiêm trọng của các cơ sở giáo dục - đào tạo tạo trên địa bàn Hà Nội hiện nay như hoạt động không phép, liên kết đào tạo sai quy định... Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn gửi các đơn vị liên quan, yêu cầu tăng cường kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh.
"Tuyển" Thứ trưởng có thể áp dụng ở nhiều bộ?PGS.TS Đinh Văn Mậu, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, chjo rằng, đăng công khai thông tin "tuyển" ứng viên Thứ trưởng của Bộ Giáo dục & Đào tạo là một cách làm hay.
Thư viện giáo trình điện tửWebsite về giáo trình điện tử với sự tham gia đóng góp ban đầu của các trường đại học, thư viện giáo trình và đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo khai trương từ năm 2007. Tại địa chỉ http://www.ebook.edu.vn, các thầy cô, sinh viên, học sinh có thể tìm kiếm, tải về các giáo trình và có cơ hội sử dụng nhiều dịch vụ liên quan khác như lưu trữ, chia sẻ, rao bán sách... Thư viện này là nguồn chứa giáo trình, tài liệu, thông tin sách với các đặc tính:
Việt Nam có thêm 64 nhà giáo nhân dânChiều 17/11, Bộ GD&ĐT đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân (NGND) cho 64 nhà giáo có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo của dân tộc.
Dạy thêm vì chương trình quá nặngTại buổi gặp mặt đầu năm giữa lãnh đạo TP.HCM với cán bộ chủ chốt ngành giáo dục Đào tạo thành phố mới đây, nhiều hiệu trưởng THPT phản ánh, vì chương trình sách giáo khoa quá tải so với thời lượng cho phép nên dù biết vi phạm quy chế, họ vẫn vẫn phải tăng tiết, dạy thêm.
Kỷ luật hiệu trưởng của hai trường có tiêu cực ở TP.HCMThường trực UBND TP HCM vừa chỉ đạo tạm đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng của bà Trần Thanh Vân và chức vụ Hiệu phó của bà Quế Hương, sau khi nghe báo cáo của Thanh tra Sở Giáo dục Đào tạo với những bằng chứng mới về tiêu cực ở THPT Lê Quý Đôn tại buổi họp ở UBND chiều nay.
Giáo sư Bùi Trọng Liễu và triết lý giáo dục: "Liệu cơm gắp mắm"Xa xứ đã hơn nửa thế kỷ nhưng GS Toán học Bùi Trọng Liễu - Đại học Paris dường như chưa lúc nào thôi tha thiết với sự nghiệp giáo dục, khoa học của đất nước, của làng Nhuận Ốc, Ninh Bình quê ông.
Bỏ học hàng loạt: Bình thường hay bất thường cũng phải có giải phápHơn ai hết, bộ Giáo dục đào tạo là nơi nắm đầy đủ thông tin nhất về tình trạng này và phải có giải pháp. Thế nhưng, trả lời báo chí, một cán bộ thuộc hàng lãnh đạo của bộ nhận định rằng chuyện này là... bình thường!
Đất cho giáo dục: Phổ biến tình trạng "quy hoạch treo" - Nhà đầu tư có nguyện vọng (NV) tham gia thành lập mới các trường ĐH nhưng lại không có quỹ đất "sạch". Trong khi đó, đất cho giáo dục (GD) vẫn còn 652 ha chưa có tổ chức thuộc hệ thống GD quản lý....Thống kê do Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đưa ra.
Rà soát tổng thể chương trình - sách giáo khoaPhó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Tháng 4/2008, Bộ Giáo dục Đào tạo sẽ triển khai công tác đánh giá sự phù hợp của Chương trình - Sách giáo khoa (CT-SGK) mới.
“Bắt” học sinh nghèo mua bảo hiểm y tếUBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn yêu cầu Ban quản lý Quỹ khám chữa bệnh cho người nghèo tỉnh kiểm tra thông tin có đến 516 em học sinh năm học 2007-2008 thuộc đối tượng hộ nghèo phải mua bảo hiểm y tế.
Kiến nghị thay đổi nội dung đạo đức trong sách họcTiêu chí đánh giá đạo đức học sinh chưa rõ ràng, nặng tính hàn lâm, không hấp dẫn... là nhận định của ngành giáo dục TP HCM về sách Giáo dục công dân. Sở GD&ĐT đã có kiến nghị gửi Bộ chủ quản cho biên soạn lại sách giáo khoa môn này.> Trẻ hư vì cách giáo dục 'lệch pha' của người lớn
Hàng nghìn học sinh bỏ họcTheo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh An Giang, sau Tết Nguyên đán, số lượng học sinh ở địa phương nghỉ học khá cao, trong đó có một số trường trung học bán công, tư thục ở Chợ Mới, Phú Tân hơn 5% và thậm chí ở thị xã Châu Đốc tới hơn 8%...
29.2: Tư vấn mùa thi tại Bắc NinhChương trình Tư vấn mùa thi 2008 do Báo Thanh Niên, Bộ Giáo dục - Đào tạo, VTV2 với sự tài trợ của DOMESCO sẽ đến với các bạn học sinh Bắc Ninh vào sáng ngày 29.2.
Sóc Trăng: Học sinh được nghỉ tết 10 ngàyChiều 10/1, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Sóc Trăng cho biết học sinh toàn tỉnh sẽ được nghỉ tết 10 ngày, bắt đầu từ ngày 2 đến 11/2 (26 tháng chạp đến mồng 5 tháng giêng).
15 năm gắn bó với nghề gia sư“Cho đến giờ tôi cũng không hiểu sao mình lại có thể gắn bó với nghề lâu đến như vậy. Thu nhập cũng chỉ đủ sống, con đường công danh gần như không có” - anh Lê Tiến Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Giáo dục đào tạo và Nghệ thuật Đức - Anh - Minh bộc bạch.
Hơn 50% sinh viên tốt nghiệp phải đào tạo lạiTheo kết quả khảo sát từ đề tài trọng điểm cấp Bộ do ĐH Sư phạm TP HCM thực hiện, các nhà tuyển dụng phải đào tạo lại cho hơn 50% sinh viên tốt nghiệp, vì không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn.
Tiêu điểm trong 24h qua