Gi gỉ gì gi, cái gì vợ tôi cũng chụp ảnh up lên facebook

Thứ hai, 11/12/2017, 14:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Vợ tôi đi làm lương có 5 triệu mỗi tháng, chẳng được bao nhiêu mà suốt ngày đầu tắt mặt tối nên tôi bảo vợ ở nhà chăm lo cửa nhà. Mỗi tháng tôi đưa cô ấy 10 triệu, tiêu gì thì tiêu.

Vợ tôi đồng ý. Từ đấy tôi cũng thấy nhà cửa sạch sẽ hơn, cơm nước đầy đủ. Vợ tôi ở nhà ngoài việc chăm đứa con, giặt quần áo thì đã có máy, cả ngày chơi dài, làm bạn với mấy người bạn trên mạng xã hội chứ còn việc gì đâu.

Tính vợ tôi thích lưu lại những hình ảnh sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình, tôi rất ủng hộ vì lâu lâu nhìn lại quá khứ cũng thấy hay hay và sau này con lớn lên nó sẽ biết ngày nhỏ bố mẹ vất vả như thế nào để nuôi nó lớn lên.

Nhưng mọi việc không đơn giản như những gì tôi nghĩ, có lần rảnh rỗi tôi lang thang trên mạng thì thấy một tấm ảnh bà mẹ cho con bú được share ầm ĩ. Tôi ngồi lẩm bẩm: “Không biết vợ ai mà táo bạo thế, cho con bú kiểu gì mà hở hết cả, còn đăng lên mạng thế này".

Gi gỉ gì gi, cái gì vợ tôi cũng chụp ảnh up lên facebook - Ảnh 1.

Lúc này tôi mới biết đó là facebook mới của vợ. (Ảnh minh họa)

Tò mò tôi vào trang facebook gốc của tấm ảnh thì giật mình khi nhìn thấy cái mặt mình to như cái đĩa, đang há hốc mồm gặm miếng chân giò. Lúc này tôi mới biết đó là facebook mới của vợ. Một facebook mà vợ không hề kết bạn với tôi và cũng lấy cái tên vô cùng... khó diễn tả: "Chíp Chíp Xinh". Xem loạt ảnh trong đó mà tôi đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Dường như mọi ngóc ngách của gia đình đều được vợ tung lên đó.

Thậm chí cả hình ảnh con đang tắm cũng được vợ mang lên khoe với mọi người. Không còn cái gì đưa nữa, vợ mang cả bát nước mắm lên mạng để khoe tài năng làm nước chấm.

Tức giận lẫn xấu hổ, tôi không còn tâm trạng nào làm việc nữa liền phóng thẳng về nhà trút giận. Thấy vợ đang cầm điện thoại trên tay, tôi liền cầm lấy thì thấy ảnh của mình đang ngủ với tư thế vô cùng xấu đã được vợ đăng lên facebook từ vài phút trước với status: "Ngủ ngáy như chồng em thì phải làm sao đây các chị?".

Giận vợ, tôi ném điện thoại cho cô ấy và quát: "Em gỡ ngay hết ảnh của gia đình xuống, em làm trò gì vậy hả? Bao nhiêu tuổi rồi mà còn hành sự như con nít thế?".

Gi gỉ gì gi, cái gì vợ tôi cũng chụp ảnh up lên facebook - Ảnh 2.

Giờ tôi phải làm sao đây? Có nên cấm vợ dùng điện thoại luôn không? (Ảnh minh họa)

Vợ tôi sầm mặt không vui chỉ trích tôi: "Anh say rượu đấy hả? Sao đang nhiên đang lành về nhà giữa buổi thế? Mà em đăng ảnh thì kệ em, ảnh hưởng gì tới anh mà sao lại bắt em gỡ".

Thế là tôi và vợ cãi nhau. Tôi không hiểu vợ nghĩ gì mà đưa hết mọi hoạt động của gia đình lên facebook, kể cả cái việc cho con bú như thế. Còn vợ thì cho rằng cô ấy có quyền tự do làm những điều cô ấy thích. Cô ấy không gây ảnh hưởng cho tôi là được, dù sao cô ấy cũng không kết bạn với tôi, chẳng ai biết tôi là chồng cô ấy trên mạng, thế thì có làm sao?

Vợ tôi còn lên án tôi gia trưởng khi cấm đoán cô ấy. Kết thúc cuộc cãi vã, vợ tôi chốt một câu: "Từ giờ em không đưa mặt anh lên facebook là được chứ gì? Còn em đưa hình ảnh của em và con là quyền của em. Anh không được quyền cấm".

Tôi giận quá mà không cãi lý lại được với vợ. Giờ tôi phải làm sao đây? Có nên cấm vợ dùng điện thoại luôn không? Tôi thấy cô ấy đang đi quá xa rồi, cái gì cũng trưng lên cho thiên hạ dòm ngó, thật không hiểu đầu óc nghĩ gì nữa!

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần