Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ

Thứ năm, 21/09/2017, 09:02 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ - 1

Tại huyện Vũ Hương, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc thời gian qua xuất hiện một loại hình giải trí rất thu hút khách du lịch. Đó là những màn trình diễn võ thuật kết hợp với hiệu ứng cháy nổ vô cùng chân thực và bắt mắt. Đặc biệt, chủ đề trình diễn của những nghệ sĩ này thường là bối cảnh chiến tranh Trung Nhật. 

Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ - 2

Yang Lei là một diễn viên tập sự, anh được giao nhiệm vụ vào vai "quỷ Nhật Bản", đó là cách mà người Trung Quốc thường gọi những người lính phát xít Nhật trong thế chiến thứ 2. Trước khi ra sân khấu, Yang Lei thường tốn một chút thời gian để vẽ ria mép cho chân thực nhất. 

Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ - 3

Còn đây là Liu Chuan, ban đầu anh được chọn để vào vai những người chiến sĩ "Bát Lộ Quân". Tuy nhiên, ngay khi mặc bộ quân phục của người lính, đạo diễn lại bảo anh cởi ra và bắt anh đóng vai "quỷ Nhật Bản" giống Yang Lei. 

Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ - 4

Công việc hàng ngày của Liu Chuan là đóng vai một tay sĩ quan Nhật tinh thông võ nghệ, chuyên làm việc ác và đặc biệt giỏi lái xe motor. Liu Chuan có thể điều khiển chiếc xe của mình bay qua bức tường cao 2m. Anh là diễn viên đóng cảnh mạo hiểm duy nhất của đoàn. 

Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ - 5

Và cứ đến ngày cuối cùng của lễ hội Thanh Minh là du khách lại kéo nhau nườm nượp đến đây để xem trình diễn. 

Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ - 6
Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ - 7

Một cảnh cao trào trong tiết mục biểu diễn. Trong cảnh này, "quỷ" Yang Lei vừa hạ sát một người dân Trung Quốc. Anh chàng diễn đạt đến mức, tiếng súng vừa vang thôi mà tiếng la o của khán giả vang lên ầm ĩ để bày tỏ thái độ bất mãn. 

Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ - 8

Sau màn trình diễn, toàn bộ diễn viên cảm ơn khán giả. Khán giả cũng tập trung quanh sân khấu cảm ơn dàn diễn viên đã mang đến cho họ buổi trình diễn hấp dẫn.

Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ - 9

Sau khi buổi trình diễn kết thúc, Yang Lei (bên phải) và Liu Chuan (bên trái) bắt đầu tập dượt cho cuộc tập trận cho tiết mục "Đội du kích Thái Hành" vào lần sau. Được biết, hai anh chàng đóng vai "quỷ Nhật Bản" này phải giả chết khoảng 6000 lần/năm.

Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ - 10

Đây không phải là công việc dễ dàng nhưng đem lại cho Yang Lei và Liu Chuan một nguồn thu nhập khá tốt, lên tới năm trăm triệu đồng mỗi năm. Số tiền này được cho là khá cao so với thu nhập trung bình của người dân Trung Quốc. 

Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ - 11

Số tiền mà đoàn của 2 anh chàng kiếm được không chỉ dựa vào tiền bán vé cho khách du lịch, mà còn có cả "tài trợ" của chính phủ. Được biết, vào năm 2013, Bộ Nội vụ Trung Quốc đã đầu tư 2,8 tỉ nhân dân tệ để  thúc đẩy "Tinh thần đỏ" trong nhân dân - đặc biệt là thế hệ trẻ .

Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ - 12

Hiện tại, Liu Yang vẫn dự định sẽ gắn bó lâu dài với công việc "giả chết" này. 

Choáng váng vì chàng trai tán gái, chưa nắm tay đã rủ vào khách sạn
Choáng váng vì chàng trai tán gái, chưa nắm tay đã rủ vào khách sạn

“Ban đầu làm quen thì nói chuyện vu vơ, rủ đi cà phê, 5 hôm sau thì nắm tay rồi rủ đi khách sạn”.

Bấm xem >>

Trang gốc:
Giáo dục
Tiêu điểm tuần