Giá dầu tăng nhẹ sau phiên trượt dốc

Thứ tư, 11/01/2017, 19:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mở cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư (11/1), giá dầu thế giới có dấu hiệu đi lên nhưng nhìn chung tình hình thị trường vẫn u ám.

Tính đến 15h chiều nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 27 cent (tương đương 0,53%) và hiện ở mức giá 51,09 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc cùng thời điểm tăng 26 cent (tương đương 0,48%) lên 53,90 USD/thùng.

gia dau tang nhe sau phien truot doc hinh 1
Thị trường chưa có dấu hiệu khởi sắc dù giá dầu đã tăng trở lại.
(Ảnh minh họa: Bloomberg)
Trong một diễn biến khác, những ngày đầu năm nhiệt độ -60 độ C đã giúp sản lượng dầu thô của Nga (một nước không thuộc OPEC) giảm 100.000 thùng/ngày. Nhiều chuyên gia dự báo, thời tiết khắc nghiệt sẽ còn làm con số này lớn hơn trong thời gian tới.

Trước đó, thị trường dầu mỏ ngày 10/1 đã có thời điểm giá dầu đi lên, nhưng dưới tác động từ thông tin đồng USD tăng giá, cùng những dấu hiệu cho thấy kế hoạch cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ không được thực hiện nghiêm chỉnh, chốt phiên ngày thứ Ba, giá dầu giảm thêm 2%, tiếp đà đi xuống của các ngày trước đó.

Các thành viên OPEC như Saudi Arabia tích cực chứng tỏ việc tuân thủ cam kết giảm sản xuất, nhằm kiểm soát tình trạng dư cung. Tuy nhiên, các nhà sản xuất lớn khác lại chưa cho thấy dấu hiệu sẽ làm theo. Theo thông tin từ Iraq cho thấy, trong tháng 2, quốc gia này dự định sẽ tăng kim ngạch xuất khẩu dầu thô từ cảng Basra lên mức cao kỷ lục./. 

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần