Gia đình 3 người ngã vào miệng núi lửa nóng trăm độ ở Ý

Thứ tư, 13/09/2017, 22:22 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Gia đình 3 người ngã vào miệng núi lửa nóng trăm độ ở Ý - 1

Khu vực xảy ra tai nạn hiện đã bị phong tỏa.

Theo Daily Star, vụ tai nạn xảy ra ngày 12.9, khi gia đình này đến Naples du lịch từ Turin, miền bắc nước Ý.

Cậu bé 11 tuổi dường như bị ngộ độc khí gas sau khi tiến quá sâu vào miệng núi lửa. Người cha 45 tuổi và mẹ 42 tuổi cố gắng đến cứu con nhưng cả 3 đều bị rơi xuống hố sâu.

Cậu con trai út 7 tuổi ko đi cùng cha mẹ đến cứu anh trai nên may mắn sống sót.

Theo Reuters, lực lượng cứu hỏa đã đưa được 3 thi thể ra khỏi hiện trường ở miệng núi lửa Solfatara, nơi vốn có hàng rào chắn xung quanh để ngăn khách du lịch hiếu kỳ.

"Một vụ nổ nhỏ đã cuốn họ xuống hố sâu hoặc đơn giản là trọng lượng của những người này khiến mặt đất bị sụt, khiến họ ngã xuống hố", phát ngôn viên của lực lượng cứu hỏa quốc gia Luca Cari nói.

Các nhân viên cứu hỏa tại hiện trường cho hay 3 nạn nhân dường như tử vong vì ngạt thở, do khí độc tỏa ra bên dưới. Ở một số khu vực, mặt đất phát ra hơi nước nóng tới 160 độ C và khí khí độc H2S.

Các nhà điều tra vẫn phải chờ kết qua khám nghiệm tử thi trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Gia đình 3 người ngã vào miệng núi lửa nóng trăm độ ở Ý - 2

Gia đình 3 người rơi xuống hố sâu bên dưới.

Một công nhân địa phương làm việc gần đó, Diego Vitagliano nói, đây là một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất mà anh từng chứng kiến.

“Tôi nhìn thấy một đứa trẻ vừa chạy vừa khóc. Tôi không nghĩ rằng đó là lúc mình chứng kiến thảm kịch tồi tệ nhất trong cuộc đời”, Vitagliano nói.

Thị trưởng Vincenzo Figliolia nói: “Tôi cảm thấy buồn vì những gì xảy ra ở ngọn núi lửa Solfatara. Tôi gửi lời chia buồn đến thân nhân có người thiệt mạng trong vụ tai nạn thương tâm này”.

Solfatara là một trong nhiều miệng núi lửa ở khu vực Campi Flegrei, cách Naples 20km về phía tây. Chính quyền địa phương mở cửa cho khách du lịch tham quan ngọn núi lửa này từ năm 1900.

Lần cuối núi lửa này phun trào là vào năm 1198 với sức nóng lên tới 1.000 độ C. Khí độc và hơi nước nóng hiện vẫn phun lên khỏi mặt đất ở một số khu vực.

”Quả bom hẹn giờ” khủng khiếp nhất Trái đất sắp thức giấc?
”Quả bom hẹn giờ” khủng khiếp nhất Trái đất sắp thức giấc?

Siêu núi lửa Yellowstone ở Mỹ đã phải hứng chịu hơn 400 trận động đất trong một tuần qua, khiến nhiều người lo ngại...

Bấm xem >>
Trang gốc:
siêu bão irmasiêu bãoquần đảobão irmađạobáosiêuquánirma
Tin thế giới