Gia đình doanh nhân bị Cốc Khai Lai sát hại đòi tiền "khủng"

Thứ ba, 13/08/2013, 12:12 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Gia đình doanh nhân bị Cốc Khai Lai sát hại đòi tiền Vợ chồng Bạc Hy Lai và Neil Heywood.

Gia đình doanh nhân Anh Neil Heywood, người bị vợ ông Bạc Hy Lai sát hại, đã yêu cầu khoản tiền đền bù khoảng 8 triệu USD hôm 12.8.

Người con trai 41 tuổi Neil Heywood của bà Ann Heywood được tìm thấy đã chết trong một khách sạn ở phía tây nam Trung Quốc vào tháng 11.2011. Tháng 8 năm ngoái, bà Cốc Khai Lai, vợ cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã bị tuyên án tử hình treo vì tội giết Heywood.

Mặc dù đã cố gắng che giấu vai trò của bà Cốc trong vụ án, nhưng những chi tiết khủng khiếp về việc ông Heywood bị đầu độc đã rò rỉ ra ngoài. Vụ việc chấn động này đã làm tiêu tan sự nghiệp sáng giá của ông Bạc Hy Lai.

Trong suốt thời gian vừa qua, bà Ann Heywood đã kìm nén không nói về vụ sát hại con trai mình. Tuy nhiên, hôm 11.8, bà Ann đã thay đổi quyết định và đưa ra một tuyên bố trên tờ Wall Street Journal, kêu gọi các nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc hành động để chấm dứt "cơn ác mộng" đối với gia đình bà trong thời gian qua.

Tối 12.8, luật sư Li Xiaolin, người có mối quan hệ thân thiết với gia đình bà Cốc Khai Lai, nói với Telegraph rằng các cuộc đàm phán giữa người đại diện pháp lý của gia đình Heywood và bà Cốc Khai Lai không đi đến kết quả gì sau khi đại diện của bà Cốc không đồng ý với đề nghị của gia đình Heywood.

Ông Li cho biết, luật sư của gia đình Heywood đã tiếp cận với đại diện pháp lý của bà Cốc để đòi khoản bồi thường khoảng 8 triệu USD nhưng đã bị từ chối. Sau đó, gia đình Heywood cho biết sẽ giảm xuống khoảng 3 triệu USD nhưng phía đại diện bà Cốc khẳng định khoản tiền này cũng không thể chấp nhận được.

"Luật sư của bà Cốc nói rằng bà ta không còn đồng nào. Tất cả những gì bà ta có là một vài trăm USD kể từ khi vào tù". Gia đình của Heywood có thể đã có phản ứng hoài nghi trước thông tin bà Cốc nhẵn túi.

Tuần trước đã xuất hiện thông tin quan trọng trước phiên tòa xét xử Bạc Hy Lai rằng ông này sở hữu căn biệt thự sang trọng ở Pháp trị giá 3,4 triệu USD, nơi mà Heywood được cho là đã quản lý hộ gia đình ông Bạc đến tận năm 2011.

Trong khi đó, Bạc Qua Qua, con trai Bạc Hy Lai, gần đây đã ghi danh nhập học tại trường luật danh tiếng Colombia ở New York, nơi học phí hàng năm lên đến hơn 60.000 USD. Chưa biết anh ta định trả khoản học phí này như thế nào.

Phát ngôn viên đại sứ quán Anh tại Bắc Kinh khẳng định rằng sứ quán đã vài lần tiếp cận với giới chức Trung Quốc thay mặt gia đình Heywood kể từ tháng 8 năm ngoái, gần đây nhất là 2 lần trong tháng 7.2013.

Hôm 12.8, căn nhà ở khu ngoại ô Bắc Kinh, nơi vợ góa của ông Heywood sinh sống cùng 2 con, được phát hiện không có người ở. Hòm thư trước nhà đầy các bức thư chưa được mở.

Theo Telegraph

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần