Gia đình Neil Heywood đòi bồi thường hơn 8 triệu đô

Thứ tư, 14/08/2013, 14:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(ĐVO) - Ngày 12/8, gia đình doanh nhân người Anh Neil Heywood đòi bà Cốc Khai Lai, vợ cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, bồi thường 8,17 triệu đô la Mỹ vì đã đầu độc ông Heywood.
 
 
Luật sư Li Xiaolin, người có mối quan hệ thân thiết với gia đình bà Cốc Khai Lai tiết lộ cho Reuters rằng: Vợ ông Heywood đề nghị mức bồi thường trên để trang trải cuộc sống cho bà và 2 con, đang sinh sống tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
 
Đàm phán bồi thường kéo dài từ cuối năm ngoái đến nay nhưng chưa đạt được thỏa thuận. “Đơn giản vì bà Cốc Khai Lai không có tiền” – luật sư trên nói.
 
"Luật sư của bà Cốc nói rằng bà ta không còn đồng nào. Tất cả những gì bà ta có là một vài trăm USD kể từ khi vào tù". Gia đình của Heywood có thể đã có phản ứng hoài nghi trước thông tin bà Cốc nhẵn túi.
 
Doanh nhân người Anh Neil Heywood và bà Cốc Khai Lai. Ảnh: Reuters
Doanh nhân người Anh Neil Heywood và bà Cốc Khai Lai. Ảnh: Reuters
 
Trong khi đó, Bạc Qua Qua - con trai Bạc Hy Lai - gần đây đã ghi danh nhập học tại trường luật danh tiếng Columbia ở New York, nơi học phí hằng năm lên đến hơn 60.000USD. Chưa biết anh ta định trả khoản học phí này như thế nào
 
Được biết, tháng 8 năm ngoái, bà Cốc Khai Lai - vợ cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai - đã bị tuyên tử hình án ''treo'' vì tội giết Heywood. Tuy nhiên, bản án không đề cập đến việc tịch thu tài sản để bồi thường cho nạn nhân.
 
Trước đó, doanh nhân người Anh Neil Heywood (41 tuổi) được tìm thấy đã chết trong một khách sạn ở phía tây nam Trung Quốc vào tháng 11/2011. 
 
Mặc dù đã cố gắng che giấu vai trò của bà Cốc trong vụ án, nhưng những chi tiết khủng khiếp về việc ông Heywood bị đầu độc đã rò rỉ ra ngoài. Vụ việc chấn động này đã làm tiêu tan sự nghiệp sáng giá của ông Bạc Hy Lai.
 
Đại sứ quán Anh tại Bắc Kinh cho biết đã chuyển đơn bày tỏ lo ngại của gia đình Heywood về việc vụ án dậm chân tại chỗ đến chính phủ Trung Quốc. Hiện, chính phủ Trung Quốc vẫn chưa có phản ứng gì.
 
Hồ Huyền (Tổng hợp TBKTSG, Telegraph)
Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần