Giá như ngày ấy mình không gặp nhau

Thứ tư, 16/11/2011, 17:00 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Anh đến rồi lại đi như cơn gió thoảng chỉ kịp để lại cho em nụ hôn say đắm của mối tình đầu. Anh để lại cho em những đêm dài thao thức, những khoảng trống chênh vênh, những giọt nước mắt tủi hờn và những ký ức ngày xưa cùng bao ước mơ cho tương lai luôn hiện về làm nhói buốt trái tim em. (Nhung)

Từ: hong nhung
Đã gửi: 16 Tháng Mười Một 2011 1:53 CH

Có đôi lúc em tự hỏi: "Nếu như em và anh là 2 đường thẳng song song trên đường đời, chẳng bao giờ cắt nhau thì vĩnh viễn chẳng bao giờ có giây phút chia tay này". Chớ trêu thay số phận đã run rủi cho mình là 2 đường cắt nhau, gặp mặt một lần rồi chia xa mãi mãi. Và em biết hai đường thẳng ấy chẳng bao giờ có thể gặp nhau nữa. Số phận đã đẩy hai đứa mình về hai hướng nhưng số phận có đủ để làm cho em yên lòng không anh?

Nếu như ngày đó ánh mắt của anh đừng nhìn em như thế, nếu như anh đừng dừng mắt ở nơi em thì sẽ không bao giờ có cảnh hai đứa nhìn nhau không nói. Nếu như anh đừng đến làm quen em khi em bị ngã thì bây giờ mình vẫn là hai con người xa lạ. Nếu như những buổi tối trong quán nhà Tú anh đừng nhìn em như thế, những lần đi chơi anh đừng nắm tay em thì trái tim hai đứa đâu phải loạn nhịp.

Nếu như cách đây 7 năm trước anh đừng đến và đi chơi cùng em, anh đừng đến đưa đón em đi làm, đừng cùng em dạo bước trên con đường vắng chỉ có 2 ta thì giờ đây em đâu phải cô đơn lang thang trên con đường này.

Nếu như anh đừng dặn em giữ ấm khi đông về thì giờ đây em đâu phải lạnh tê tái lòng mỗi khi gió lạnh về. Phải chi anh đừng đến bên cạnh và động viên em mỗi khi em buồn thì con bé vô tư như em sẽ chẳng bao giờ biết khóc. Gặp anh rồi làm sao em trở lại với con bé ngày xưa.


Anh đến rồi lại đi như cơn gió thoảng chỉ kịp để lại cho em nụ hôn say đắm của mối tình đầu. Anh để lại cho em những đêm dài thao thức, những khoảng trống chênh vênh, những giọt nước mắt tủi hờn và những ký ức ngày xưa cùng bao ước mơ cho tương lai luôn hiện về làm nhói buốt trái tim em. Nếu như ngày ấy mình đừng gặp nhau thì giờ này mình đâu phải xa cách thế này.

Giá ngày ấy em không nhìn anh thì em đâu thấy ánh mắt của anh đang nhìn em chăm chú, giá mà không có những lá thư, giá mà không có những lần đi chơi từ Bắc Giang - Hà Nội. Giá anh đừng đến khi em ốm, giá mà lần ấy em không bị ốm thì tốt biết bao, giờ chắc em không phải khổ như vậy. Nếu như anh không xuống Hà Nội, nếu như anh không tìm đồ đạc cùng quần áo của em anh giặt thì em đâu cảm động đến rơi lệ. Nếu như ngày ấy mình đừng quen nhau và yêu nhau thì giờ đây mình đâu phải nói từ này “nếu như - giá mà”.

"Nếu như, giá mà" là những câu bỏ lửng đó vẫn luôn là câu hỏi muôn thủa của tình yêu thì em vẫn phải nhắc hàng vạn lần hai chữ ấy. Em không hối hận vì mình đã gặp và yêu anh. Dù không bao giờ được là 2 đường thẳng song song nữa nhưng em sẽ nhớ mãi khoảnh khắc một lần gặp mặt, khoảnh khắc in dấu trong cuộc đời em. Nếu như thời gian quay trở lại điểm khởi đầu xuất phát, em vẫn nói em vẫn muốn gặp và yêu anh.

Giá mà anh đừng chợt đến rồi vội đi như thế thì cuộc đời em thật là hạnh phúc. Anh như tia nắng giữa mùa đông sưởi ấm trái tim lạnh của em, vậy mà tia nắng ấy le lói được bao lâu thì đã vụt tắt rồi, làm cho trái tim em giá lạnh cả cuộc đời. Em giận anh nhiều và cũng yêu anh tha thiết hơn lúc nào.

Em mong anh quay về bên em để trái tim bớt lạnh. Nhưng anh đã ra đi một miền rất xa xôi, nơi mà anh đã hứa sẽ đem lại hạnh phúc cho 2 ta khi anh quay về để có một cuộc sống hạnh phúc, em đã hứa sẽ chờ anh quay về.

Nhưng anh đã ra đi thật rồi, 7 năm cho em chờ đợi một ngày về anh mang hạnh phúc nhưng không phải đó là ngày anh nói với em rằng “em đi lấy chồng đi, tuổi xuân anh còn đi mấy năm nữa mới về”. Tiền là gì hả anh? 7 năm nước ngoài chưa đủ sao, hay ánh hào hoa của đồng tiền nơi xứ người đã khiến anh thay đổi, anh đã không còn là anh ngày mà em biết. Anh cứ đi tìm hạnh phúc từ những đồng tiền và hạnh phúc xây dựng trên nó. Em sẽ quên anh như chưa bao giờ gặp mặt.

chia tay, đau khổ, nước mắt, chia ly

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần