Giải pháp quản lý cho ngành phân phối thực phẩm, nước giải khát

Thứ ba, 11/06/2013, 11:02 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
 

Trong các lĩnh vực sản xuất, có thể nói ngành phân phối thực phẩm và nước giải khát là ngành kinh doanh khó đem lại lợi nhuận cao, bởi ngoài việc luôn phải đối mặt với nhiều cạnh tranh, sản phẩm còn phải đáp ứng được các đòi hỏi cao và luôn thay đổi của khách hàng. Thêm vào đó, còn hàng loạt chuẩn kiểm phẩm hà khắc đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt. Do đó, để có thể tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp trong ngành luôn cần triển khai được quá trình đặt hàng nhanh và hiệu quả. Ngoài ra, các quy trình quản lý cũng đòi hỏi phải có sự linh hoạt nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhanh nhất, đồng thời có thể thay đổi nhanh chóng để phù hợp yêu cầu và xu hướng thị trường.

Với những tiêu chí linh hoạt, dễ dàng sử dụng, với hệ thống báo cáo thời gian thực, có thể đem lại tầm nhìn nhanh và chi tiết cho các lãnh đạo công ty, Microsoft Dynamics AX 2012 được đánh giá là giải pháp toàn diện, hoàn toàn phù hợp cho doanh nghiệp phân phối thực phẩm & nước giải khát trong công tác vận hành và quản trị. Microsoft Dynamics AX 2012 vận hành hiệu quả nhờ giao diện quen thuộc và đơn giản, thông qua hỗ trợ tích hợp dữ liệu tự động, đẩy nhanh nguồn hàng từ nhà cung cấp đến khách hàng, giảm thiểu các nghiệp vụ thừa và đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Với Microsoft Dynamics AX 2012, các doanh nghiệp có thể:

· Cho phép người dùng định nghĩa các tiêu chí, thuộc tính, công đoạn cần quản lý và kiểm soát chất lượng từ khâu mua vào đến khâu phân phối

· Xây dụng chính sách giá cả, chiết khấu và khuyến mại linh hoạt tương ứng cho từng đối tượng, khu vực, phân khúc tại từng thời điểm khác nhau.

· Tối ưu hóa việc bốc hàng: quản lý theo “best-before”; sử dụng việc bốc hàng, xuất kho theo phương pháp Hết hạn trước/ xuất trước (FEFO) hoặc Nhập trước/ xuất trước (FIFO)

· Truy xuất & kiểm soát nguồn gốc lô hàng từ khâu mua vào đến khâu phân phối

· Số liệu thống kê và phân tích chính xác, kịp thời cho nhà quản trị

 “Votiva đã triển khai thành công giải pháp Microsoft Dynamics trong hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Giải pháp Microsoft ERP)  cho rất nhiều khách hàng thuộc lĩnh vực phân phối thực phẩm & nước giải khát và giải pháp  như Sapporo, Wonderfarm, Oishi, Century Pacific... Theo đánh giá sơ bộ, Microsoft Dynamics AX 2012 đang giúp khách hàng gia tăng được sự cạnh tranh và gặt hái hiệu quả trong vận hành và quản trị. Chúng tôi tin rằng, nhờ các tiện ích sẵn có phục vụ cho đặc thù quản lý của ngành thực phẩm và nước giải khát, cùng với giao diện dễ sử dụng, thời gian triển khai ngắn kèm hệ thống báo cáo đa dạng, cung cấp số liệu theo thời gian thực, Microsoft Dynamics AX 2012  sẽ giúp cho các lãnh đạo đưa ra được quyết định đúng trong thời gian ngắn nhất”,  ông Võ Anh Quang, Giám đốc tư vấn giải pháp công ty Votiva chia sẻ.

Microsoft Dynamics là một giải pháp ERP và CRM cho công tác dịch vụ khách hàng có thể kết hợp với công nghệ hiện có và tùy chỉnh theo quy mô của doanh nghiệp một cách linh động. Bằng cách sử dụng phần mềm và dịch vụ trực tuyến theo phương thức quen thuộc với các nhân viên tại doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể nhanh chóng đưa ra quyết định và phù hợp nhanh với các thay đổi liên tục của thị trường. Microsoft Dynamics giúp nhân viên làm việc năng suất hơn và các đầu tư của doanh nghiệp với các hệ thống hiện hành không bị lãng phí, mà vẫn giúp các hoạt động của doanh nghiệp luôn hợp thời đầy tính cạnh tranh với các phản xạ nhanh trong thị trường luôn biến động.

Thông tin chi tiết về giải pháp Microsoft Dynamics tại đây.

 

Tư liệu: Microsoft

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần