Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook: iPhone và iPad không dành cho người giàu

Thứ ba, 17/10/2017, 10:58 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook: iPhone và iPad không dành cho người giàu

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook

Các sản phẩm của Apple thường có giá khá đắt đỏ. Ví dụ, luôn có mức giá cao hơn khoảng 100 USD so với sản phẩm cùng tầm.
Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Apple lại cho rằng, iPhone và iPad là sản phẩm không chỉ dành cho giới nhà giàu.
Trong cuộc phỏng vấn với Fortune, ông cho rằng các mẫu iPhone và iPad chỉ có giá khoảng 300 đô, và thực tế là có nhiều công ty khác còn sở hữu lợi nhuận lớn hơn cả Apple.
Tim Cook nói với Adam Lashinsky của Fortune rằng: "Nếu nhìn vào danh sách sản phẩm của chúng tôi, bạn có thể mua một chiếc iPad với giá dưới 300 USD. Bạn có thể mua một chiếc iPhone, tùy theo nhu cầu của bạn. Vì thế không thể nói đây là sản phẩm dành cho người giàu".
Ông nói tiếp: "Chúng tôi rõ ràng sẽ không thể có hơn một tỷ sản phẩm đang hoạt động trên khắp thế giới, nếu như nói iPhone và iPad dành cho giới nhà giàu. Bởi vì đó là một con số khá lớn".
CEO của Apple gợi ý tới mẫu iPad mới sẽ có mức giá khởi đầu khoảng 329 USD, và iPhone SE có giá là 349 USD trong danh sách các sản phẩm có trên trang web chính thức của Apple.
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook: iPhone và iPad không dành cho người giàu - Ảnh 1.
Trong khi đó, giá của các mẫu iPhone cao cấp vẫn đang tăng. Và điều này đặt ra cho Apple hai thách thức lớn.
Đầu tiên, liệu người dùng có sẵn sàng trả một số tiền lớn như vậy để mua smartphone hay không? Hai là iPhone cao cấp (iPhone X) có thể khiến những mẫu iPhone ít tính năng được giới thiệu cùng trở nên "lép vế".
Trên thực tế, Apple luôn có sự chuẩn bị khi đã tiến hành một chiến thuật giá mới trong vài năm gần đây. Nhiều người dùng sẵn sàng mua các sản phẩm được thiết kế và chạy phần mềm của Apple với giá cao, trong khi các sản phẩm tương tự tới từ những công ty khác có giá rẻ hơn. Khoản tiền phải trả thêm để có một sản phẩm mang thương hiệu Táo khuyết được nhiều người gọi vui là "thuế Apple" (Apple Tax). Tuy nhiên, điều này đang trên đường biến mất khỏi chiến lược của Apple.
Hiện nay, Apple đang muốn làm các sản phẩm cao cấp ngày càng trở nên đắt hơn. Trong khi đó, hãng cũng muốn làm những sản phẩm ít tính năng dễ tiếp cận hơn đối với người dùng.
Nhờ vậy, Apple giờ đây có những sản phẩm cao cấp hướng tới một bộ phận người dùng khác hoàn toàn so với những sản phẩm ít tính năng còn lại.
Việc này giúp cho Apple thu được lợi nhuận cao hơn và xâm nhập được vào các thị trường mới. Đơn giản là khi công ty của bạn đang lớn như Apple, bạn cần đề ra được những chiến lược mới để tiếp tục phát triển.

Theo Trí Thức Trẻ

Trang gốc:
Công nghệ