Giám đốc Sở Giáo dục Nghệ An bị tố nhiều sai phạm

Thứ sáu, 07/03/2014, 15:36 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Hà, trú tại khối 5, phường Hồng Sơn, thành phố Vinh và ông Phan Văn Mạnh, giám đốc công ty TNHH và thương mại Đức Anh, trú tại thành phố Thanh Hóa.

Hai ông này tố cáo ông Lê Văn Ngọ đã cố ý làm trái quy định của nhà nước trong tổ chức đấu thầu mua sắm thiết bị tin học, thiết bị mầm non năm 2013; có nhiều sai phạm trong tuyển dụng giáo viên, tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2012-2013.

Qua thu thập chứng cứ, phòng PC 46 Công an tỉnh đã xác định đơn tố cáo của ông Hà và ông Mạnh là có cơ sở. Tuy nhiên, những sai phạm trên chỉ là vi phạm về mặt hành chính. Ngày 28/11/2013, Công an tỉnh đã có văn bản gửi ông Chủ tịch UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo.

Ngày 19/2, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch tỉnh đã ký quyết định về việc thành lập đoàn thanh tra liên nghành để điều tra, xác minh đơn tố cáo với ông Lê Văn Ngọ.

Nội dung quyết định gồm việc thành lập đoàn thanh tra 8 người, trong đó ông Lê Văn Giáp, Phó chánh thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn.

Sáng 7/3, trao đổi với VnExpress, ông Lê Văn Giáp, trưởng đoàn thanh tra cho biết, thanh tra đã nhận được tất cả 5 đơn tố cáo, trong đó có 3 đơn nặc danh. Đoàn đã làm việc được gần một tuần và dự kiến sẽ có kết luận trong vòng 45 ngày.

"Đây là danh dự của một người và của ngành giáo dục nên đoàn thanh tra sẽ thực hiện rất cẩn thận để xác minh những tố cáo với ông Ngọ", ông trưởng đoàn thanh tra nói.

Văn Hải

Trang gốc:
Giáo dục