“Giáng sinh ngọt ngào” – món quà ấm áp cho mùa Giáng sinh 2009

Thứ bảy, 05/12/2009, 09:03 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

“Giáng sinh ngọt ngào” là một tuyệt phẩm nhỏ nhắn kết tinh từ ba yếu tố: chất lãng mạn của tình đầu vụng dại, điển tích huyền thoại của Thánh kinh và cái kết viên mãn như cổ tích sẽ là món quà độc đáo dành cho độc giả Việt Nam trong mùa giáng sinh năm nay.

Cuốn truyện mới nhất về Giáng sinh 2009 của Debbie Macomber đã lần lượt xuất hiện trên các giá sách văn học thế giới.

 Ảnh minh họa

 "Giáng sinh ngọt ngào" là một món quà xinh xắn nhẹ nhàng dành cho bạn đọc trong lễ Giáng sinh


Với mong muốn đem đến cho độc giả Việt Nam những giờ phút thư thái dễ chịu với tác phẩm của một trong những nhà văn lãng mạn nổi tiếng nhất thời đại, Công ty Cổ phần Xuất bản và Truyền thông IPM đã tổ chức thực hiện cuốn sách “Giáng sinh ngọt ngào” như một món quà ấm áp cho mùa Giáng sinh 2009 này.

Như bao cô gái trẻ trung khác, Mary Jo Wyse dễ dàng xiêu lòng trước một người đàn ông bảnh bao, hào nhoáng và ga lăng. Rồi cũng chóng vánh như mọi trường hợp tương tự, gã đàn ông quất ngựa truy phong, để lại cho nàng một cái thai vô thừa nhận. Được cái Mary Jo không khóc, không tuyệt vọng, cũng không vội vàng rũ bỏ đứa con chưa ra đời. Lớn lên giữa ba người anh vạm vỡ, thô kệch và ương bướng, tính cách nàng cũng nhuốm ít nhiều cứng cỏi cương cường.

Khi biết tin các anh định đi lùng tìm người cha đứa trẻ, nàng đã đi trước một bước, định báo cho hắn biết để hắn có cách đối phó. Đó không phải là vì nàng còn yêu hắn, lòng yêu ở nàng đã chết khi người đàn ông để rơi tấm mặt nạ gian dối. Đó chỉ là vì nàng có tâm hồn trong trắng, biết tự nhận phần trách nhiệm và không muốn làm rầy rà mọi việc.

Mary rời nhà đi tìm người tình cũ vào đúng buổi sáng ngày Giáng sinh. Tuyết rơi rây rắc và gió lạnh se se theo chân nàng đến một thị trấn xa lạ và đẹp như mơ – thị trấn Vịnh Cedar. Từ đây, câu truyện được lồng trong không khí thiêng liêng mơ hồ của một điển tích Thánh kinh.

Mary hoàn toàn mất phương hướng và bối rối khi lạc bước giữa thị trấn vội vã và vắng vẻ ngày lễ. May mắn thay, bà chủ quán Bethlehem trong Kinh Phúc âm xuất hiện dưới dáng vóc đời thường của Grace Harding, đưa nàng bụng mang dạ chửa đến một chuồng gia súc để ở đây, thiên thần Gabriel giáng phàm với gương mặt kiên định và bàn tay dịu dàng của chàng Mack McAfee giúp Mary khai hoa nở nhụy trong ánh sáng lung linh định mệnh của huyền thoại. Và từ đó, mầm xanh của một tình yêu mới, nồng nàn hơn, vững vàng hơn bắt đầu chớm nở.

Về mặt cấu trúc, khác với nhiều tác phẩm gần đây, nhất là series “Chuyện tình Vịnh Cedar” nổi tiếng suốt gần một thập kỷ qua, ở “Giáng sinh ngọt ngào” Debbie Macomber khước từ thế giới rộng lớn của một cộng đồng chỉ để tập trung vào một cảnh đời, một không gian gia đình.

Giữa phông cảnh đầm ấm êm lặng của sự sum vầy, người ta thấy rõ sự chuyển động của cuộc đời: Grace nhìn nhận lại những khó khăn đã qua để càng trân trọng hơn niềm hạnh phúc hôm nay, Linnette sau một thời gian đi biệt xứ để quên tình đầu đã trở về cùng tri âm tri kỷ thực sự, và Mary Jo sau những vấp váp đầu đời đang tiến dần đến người bạn lòng lớn lao và vĩnh viễn của đời mình.

Cảm xúc ở “Giáng sinh ngọt ngào” tô đậm dấu ấn của Debbie Macomber: dịu dàng, tinh tế và chín chắn. Ngoài ra, bà vẫn duy trì ưu thế về ngôn ngữ và kỹ thuật sáng tác.

Macomber còn chọn được giọng văn hoàn toàn phù hợp với không khí cần thiết của ngày lễ. Dịu dàng thánh thiện cho Mary. Ân cần trầm lắng dành cho Grace. Nồng nàn tha thiết dành cho Mack McAfee. Và không thể thiếu vui nhộn, ngộ nghĩnh dành cho Linc, Mel và Ned – ba người anh tồ tẹt của Mary Jo.

Êm đềm, sâu lắng và hài hước, “Giáng sinh ngọt ngào” và những tập truyện tiếp theo của Seri Chuyện tình vịnh Cedar: Vẫn mãi yêu anh, Đánh thức trái tim, Vì em yêu anh, Hơn cả yêu thương được ra mắt vào tháng 12/2009 thực sự là một món quà xinh xắn nhẹ nhàng dành cho bạn đọc trong lễ Giáng sinh.


Thu PhạmTrang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần