Giây phút ôm con lao xuống đất của chủ tiệm vàng

Thứ sáu, 26/07/2013, 15:47 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Đến trưa 26/7, hai vợ chồng anh Nguyễn Tiến Đức, chủ tiệm vàng Đức Anh bị hỏa hoạn rạng sáng nay, cùng đứa con út 6 tháng tuổi và người giúp việc vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Hiện tại anh Đức đã tỉnh lại sau khi hôn mê. Theo anh Đức, khi mở cửa sổ tầng 3 ra thì thấy lửa từ tầng hai vẫn bốc lên nghi ngút, khói đen đặc trong nhà nên không thể xuống mở cửa được.

Hai vợ chồng anh Nguyễn Đức Tiến (chủ tiệm vàng) đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Anh Đức kể lại: “Lúc 3h30, hai vợ chồng tỉnh giấc vì có mùi khói nồng nặc trong phòng. Tôi ra mở cửa sổ thì thấy lửa cháy bốc từ biển hiệu lên tầng hai. Tôi chạy từ tầng 3 xuống tầng hai thì thấy khói đen đặc bốc lên khiến nghẹt thở. Tôi chạy lên tầng ba gọi vợ và mở cửa sổ để nhảy xuống”.

Khi vợ chồng anh Đức thức giấc thì cha vợ anh Đức là ông Mai Xuân Lữ ngủ ở tầng 1 nên đã kịp thoát ra ngoài. Do vụ cháy xảy ra trong đêm nên dù ông Lữ hô hoán rất nhiều nhưng cũng chỉ ít người dân ở gần đấy nghe được và ứng cứu.

Chị Mai Thị Anh (vợ anh Đức, mới sinh con được 6 tháng) đã trèo qua cửa sổ nhảy từ tầng 3 cao khoảng chục mét xuống đất.

“Vì vợ tôi mới sinh con, sức khỏe yếu nên tôi yêu cầu vợ phải nhảy xuống vì ở trong nhà lâu, ngạt khói rất nguy hiểm”, anh Tiến nói.

Sau khi vợ nhảy xuống và được người dân cứu, anh Đức đã ôm đứa con 6 tháng tuổi vào người và nhảy từ tầng ba qua ngọn lửa đang bốc ngùn ngụt xuống mặt đất.

“Bà ngoại và ba đứa con cùng một đứa cháu đang ngủ trên tầng bốn nhưng do lửa cháy to, khói đen đặc nên tôi không còn cách nào. Tôi ôm cháu bé vào người và nhảy xuống giường gấp để dưới đất. Khi tôi được đưa đi cấp cứu thì ba đứa con tôi vẫn trong nhà, giờ không biết bọn trẻ ra sao”, anh Đức khóc nghẹn.

Sáng 26/7, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khám nghiệm ban đầu hiện trường để xác định nguyên nhân vụ cháy tiệm vàng Đức Anh.

Vụ cháy tại tiệm vàng Đức Anh (tổ 10, khu 3, P. Hòn Gai, TP Hạ Long) xảy ra rạng sáng 26/7. Theo thông tin ban đầu từ UBND P. Bạch Đằng, vụ cháy xảy ra trong đêm, khi hầu hết người trong nhà đang ngủ.

Biển hiệu trước cửa tiệm vàng đã bị cháy rụi. Người dân chứng kiến và chủ tiệm vàng cho biết nguyên nhân cháy có thể do chập điện biển hiệu.

Có năm nạn nhân đã tử vong gồm ba cháu nhỏ con chủ tiệm vàng là Nguyễn Đức Tiến (SN 2002), Nguyễn Đông Vũ (SN 2005), Nguyễn Tiến Minh (SN 2007) và mẹ vợ, cháu vợ.

Do chập điện biển hiệu?

Hiện tại cơ quan điều tra vẫn chưa cung cấp thông tin về nguyên nhân xảy ra cháy. Tuy nhiên theo một số người hàng xóm và theo anh Nguyễn Tiến Đức, chủ tiệm vàng, nhiều khả năng nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn là do chập điện biển hiệu của tiệm vàng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ biển hiệu treo ở vị trí tiếp giáp gữa tầng một và tầng hai đã cháy rụi hoàn toàn. Dây điện thắp sáng biển hiệu bị cháy rơi lủng lẳng ở phía hai bên tường nhà. Khu vực tầng hai bị cháy nhiều nhất. Khói đen bám vào tường trên tầng hai, bộ ghế sa lông để trong phòng của tầng này cũng bị cháy rụi. Lửa bén cháy một nửa biển hiệu to treo trên tầng ba. Đồ đạc trong tầng một của tiệm vàng không hề bị cháy.

Một người hàng xóm cạnh tiệm vàng cho biết: “Đang ngủ thì tôi nghe tiếng kêu cháy, hai vợ chồng mở cửa ra ngoài lúc đấy khoảng hơn 3h sáng. Tôi thấy lửa cháy dữ dội ở khu vực biển hiệu, dưới tầng một thì không bị cháy. Biển cháy làm hở ra một khoảng trống ở tầng một và khói nghi ngút bốc lên các tầng trên”.

 

 

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần