Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi được khán giả bình chọn nhiều nhất

Chủ nhật, 18/08/2013, 10:34 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Ngay sau sự cố ca khúc Lòng mẹ của Phương Mỹ Chi trên màn ảnh nhỏ không chuẩn xác về âm thanh so với khi trên sân khấu, cùng với đó là trên youtube bỗng nhiên cũng không còn lưu lại phần trình diễn của thí sinh này đã dấy lên một “làn sóng” ủng hộ Phương Mỹ Chi. Trên youtube sau đó, ca khúc Lòng mẹ đã có lượng người nghe kỷ lục với hơn 500 nghìn lượt, gấp nhiều lần so với các thí sinh Giọng hát Việt nhí ở liveshow 2. Chính vì vậy, không cần phải đợi đến khi MC công bố người được đi tiếp là ai, khán giả cũng đã mường tượng trước cô bé này sẽ chắc suất đi vào vòng trong.
 
Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi được khán giả bình chọn nhiều nhất 1
Ba thí sinh nhận được bình chọn nhiều nhất từ khán giả

Trong đêm thi này, mỗi đội có hai thí sinh được chọn để đi tiếp vào liveshow 4, trong đó một thí sinh được chọn dựa vào tin nhắn bình chọn của khán giả và một thí sinh được đi tiếp dựa trên quyết định của HLV. Ba thí sinh còn lại trong đội sẽ lần lượt hát sing-off. Sau đó, một trong ba thí sinh này sẽ được HLV chọn để đi tiếp vào vòng trong, hai thí sinh còn lại sẽ dừng cuộc chơi.

Kết quả: 3 thí sinh được khán giả bình chọn gồm: Trần Ngọc Duy với 32,8% (đội Thanh Bùi), Nguyễn Quang Anh với 49,43% (đội Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang), Phương Mỹ Chi với 54,3% (đội Hiền Thục).

Ba thí sinh được HLV bình chọn: Đội Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang chọn Võ Thị Thu Hà. Đội Hiền Thục dành cơ hội cho Nguyễn Cao Khánh. Huỳnh Hữu Đại của đội Thanh Bùi là người được đi tiếp.
 
Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi được khán giả bình chọn nhiều nhất 2
Hồ Văn Phong mắt đỏ hoe với ca khúc đầy tâm trạng về cha
 
Như vậy, với 15 thí sinh còn lại nhưng đêm liveshow 3 khán giả chỉ được chứng kiến 9 phần trình diễn của thí sinh. Bước vào vòng sing-off, Hồ Văn Phong hát ca khúc từng gắn với tên tuổi của cố nghệ sĩ YMoan - Đôi chân trần. Không còn màu sắc cao nguyên trong ca khúc, Hồ Văn Phong thổi vào Đôi chân trần hơi thở của “đồng bằng”: nhẹ nhàng nhưng vẫn giữ được tâm trạng của người con hát về tình cha. Khánh Hà không có gì đột phá trong ca khúc Em đi giữa biển vàng bởi sở trường của thí sinh này là tiếng Anh. Tôn Chí Long với I knew you were trouble hát tốt hơn ở phần đầu, nửa phần sau cột hơi của Chí Long cũng không được vững, lại vừa hát vừa nhảy nên ít nhiều bị chuệch choạc ở đoạn lên cao.
 
 
Phần trình diễn của Hồ Văn Phong

Khác với các lần trước, trong đêm thi quyết định này, các HLV chỉ nhận xét chứ không đưa ra lựa chọn ngay sau khi các phần thi kết thúc. Có lẽ là nhằm tránh cho thí sinh khỏi cảm giác nuối tiếc và những “cơn mưa nước mắt” từ thí sinh và HLV trong giờ phút chia tay. Nhưng HLV Lưu Hương Giang đã có những giãi bày quá hớ khi “đổ thêm dầu vào lửa” giữa lúc Hồ Văn Phong đang nước mắt lưng tròng sau phần trình diễn đầy cảm xúc (và cũng có thể là lo sợ sẽ phải ra về). Trong khi cặp đôi này vẫn chưa đưa ra quyết định ai là người được đi tiếp thì Lưu Hương Giang đã “lộ vở”: “Cô biết là con khóc vì chúng ta sắp phải xa nhau”, khiến cho Hồ Văn Phong càng thêm mếu máo. MC Trấn Thành đã rất nhanh trí khi ngắt lời HLV này để giải thích rằng: sự xúc động đó là cảm xúc của người nghệ sĩ khi hát về cha chứ không hẳn là do sắp phải dừng cuộc chơi.
Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi được khán giả bình chọn nhiều nhất 3
Tiết mục biểu diễn của Thùy Mai đội Thanh Bùi
 
Trong ba thí sinh tham gia vòng sing-off của đội Hiền Thục thì Linh Lan có phần trình diễn ngẫu hứng nhất, như một nghệ sĩ thực thụ với bản cover Rolling In The Deep được HLV Lưu Hương Giang đánh giá là hát tốt hơn lúc tập. Cao Ngọc Thùy Anh với ca khúc Đi học nhẹ nhàng, thoải mái như thể biết rõ mình không được đi tiếp. Nguyễn Lê Nguyên sôi nổi với Chuông gió. Tuy nhiên, cả ba phần trình diễn vẫn không để lại điểm nhấn quá đ ấn tượng cho khán giả. Chính vì vậy, khi nhận xét về các thí sinh của mình, Hiền Thục cũng thở dài thốt lên: “Chả biết nói gì. Những gì cần khen thì chú Thanh Bùi và Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang đã nói hết rồi. Tóm lại là cô tuyệt đối hài lòng”. 
 
Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi được khán giả bình chọn nhiều nhất 4
Trong các thí sinh, Vũ Song Vũ là chàng trai ít khóc và ít ốm nhất. Chỉ đến khi tên mình được xướng lên ở vòng thi quyết định này, em mới để cho cảm xúc tuôn trào.

Dù đã được nghỉ ngơi một tuần trước khi bước vào đêm thi quyết định nhưng 3 thí sinh của đội Thanh Bùi lại không có được phong độ tốt nhất như đã từng thể hiện. Có lẽ biết rõ điều này nên ngay sau phần trình diễn ca khúc We Are Never Ever Getting Back Together, thí sinh Lương Thùy Mai đã bộc lộ sự lo lắng bằng những giọt nước mắt. Vũ Song Vũ trung thành với các ca khúc tiếng Việt với Khoảng trời của bé. Với phong cách “già trước tuổi” vốn có, sự lựa chọn này xem ra khá hợp lý cho Vũ Song Vũ thể hiện tâm trạng và xúc cảm của mình trước sự mất mát do thiên tai mang lại. Bùi Duy Lan Hương thể hiện lại bản hit của ca sĩ Uyên Linh: Cảm ơn tình yêu theo phong cách rất “nhí”: hồn nhiên, sôi động. Tuy nhiên, phần trình diễn này của Lan Hương lại bị cho là phát âm không rõ lời, “cảm giác như người nước ngoài hát tiếng Việt”- MC Trấn Thành “vượt rào” nhận xét thay các HLV.

Sau vòng sing-off, 3 thí sinh được lựa chọn đi tiếp gồm: Hồ Văn Phong (đội Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang), Linh Lan (đội Hiền Thục) và Vũ Song Vũ (đội Thanh Bùi).
 
Đêm liveshow 3 diễn ra trong không khí kém sôi động vì không được nghe những giọng ca “khủng”. Bù vào đó là những pha cười đến từ Trấn Thành khi MC này liên tục công kích mỗi khi HLV Thanh Bùi bí từ và nói những câu vô nghĩa "nói mà như không nói".
Thanh Hà
Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần