Gói nhẫn vàng bọc tờ 50.000 đồng rơi bên công viên

Chủ nhật, 2012-12-30 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Nam thanh niên nhặt được gói vàng của một người đàn ông trung niên đánh rơi trên đường. Nhưng khi ...

Nam thanh niên nhặt được gói vàng của một người đàn ông trung niên đánh rơi trên đường. Nhưng khi người đàn ông này quay lại đòi thì anh ta không chịu trả lại...
>> 'Rơi' bọc tiền giữa đường nhưng không thèm nhặt

Hôm đó, tôi đang trên đường đi làm, tới đoạn công viên Hoàng Văn Thụ, TP HCM thì bất ngờ có một người đàn ông trung niên đi ngang qua và đánh rơi một gói giấy nhỏ. Tôi thấy định gọi báo cho ông ta hay nhưng ông ta đi nhanh quá. Tôi cũng đi thẳng luôn chứ không dừng lại nhặt. Bất ngờ chưa tới một phút sau có một nam thanh niên chạy tới sau nói với tôi "Em ơi, em mới rớt đồ nè", rồi chìa cho tôi cái gói giấy lúc nãy tôi thấy người đàn ông kia làm rớt.

Tôi lắc đầu nói không phải của tôi mà là của ông kia rớt nhưng ổng chạy xa mất tiêu rồi. Người thanh niên chạy kè kè bên tôi và bảo tôi: "Hay mình coi có cái gì quan trọng không". Tôi dừng xe lại, anh ta mở gói giấy ra thì thấy bên trong là một lớp gói khác bằng một tờ 50 nghìn đồng.

Mở tờ tiền ra thì bên trong có mấy chiếc nhẫn và một miếng vàng. Anh thanh niên rối rít: "Trời ơi vàng em ơi, chừng này là cũng nhiều lắm á". Tôi không quan tâm lắm vì đó không phải của tôi, nên tôi nói anh ta giữ đó đi, chịu khó đứng đợi tí biết đâu người ta quay lại tìm. Còn tôi đi làm cho kịp giờ.

Nhưng tôi chạy xe đi được khoảng 50 mét thì thanh niên đó lại chạy theo nói: "Em ơi thôi giờ không có ai nhận thì biết ai mà trả. Mà cả hai cùng thấy gói vàng thôi thì lộc trời cho anh cũng không muốn ăn một mình, anh chia cho em một nửa". Tôi nói tôi không cần, anh có thể giữ hết đi, rồi tôi lại chạy tiếp.

Chạy được khoảng 50m thì bất ngờ người đàn ông trung niên đánh rơi vàng khi nãy quay lại và hỏi đúng ngay tôi là có thấy ông vừa rớt một gói giấy không, và kể lể đó là gói vàng ông vừa bán xe máy có được. Tôi cũng thiệt tình nói là có anh thanh niên kia nhặt được và đang ở phía sau tôi chừng vài chục mét, đi xe gì, và áo màu gì, rồi kêu "Chú quay lại đó hỏi đi".

Người đàn ông quay xe đi về hướng đó, còn tôi tiếp tục chạy tiếp. Nhưng lại người thanh niên đó chạy tới kêu tôi dừng lại. Anh ta lại bảo muốn cùng tôi chia vàng vì giữ hết thấy áy náy "không muốn xui xẻo, phải chia lộc trời đất mới cho xài".

Tôi bảo là ông kia mới quay lại tìm vàng, chắc chắn ông ta sẽ quay lại xin. Đợi một lát vẫn không thấy ông ta quay lại thì tôi nói với anh thanh niên thôi anh cứ tùy nghi xử lý.

Tôi vừa chạy một đoạn ngắn thì người đàn ông trung niên kia chạy tới nói là có người nói là tôi nhặt gói vàng của ông, mặt hung dữ hăm hè bảo tôi trả cho ông. Tôi nói tôi không có nhặt gì cả và người thanh niên kia nhặt, ông ta chạy về phía người thanh niên đó và ngoái đầu hăm dọa: "Tao hỏi mà không có thì biết tay tao".

Lúc này tôi mới bắt đầu thấy không bình thường cho lắm bởi ai đời nhặt một mớ vàng vậy sao tên kia không giữ lấy một mình đi, hơi đâu phải chia chác cho tôi?

Tôi lại chạy đi tiếp thì nam thanh niên kia lại đuổi theo. Anh ta nói là ở đời phải có trước có sau, người rớt vàng cũng chẳng biết đâu mà tìm. Anh ta cũng nói không tin cái ông kia là người rớt vàng. Đưa người lạ vậy coi như mất, chi bằng trời cho cả hai cùng thấy thì cùng hưởng lộc, chứ ông kia chả có công sức gì.

Tôi hỏi: "Vậy giờ anh muốn chia làm sao? Anh ta bảo chia đôi. Tôi vờ vịt: "Như vậy sao chia? Miếng vàng to hơn mấy nhẫn kia mà". Anh ta liền đề nghị "Hay em giữ miếng vàng đi, cái này thì nhiều hơn thì em đưa anh ít tiền coi như bù qua".

Tôi nói tôi không có tiền trong người. Anh ta kêu em có thẻ ATM không? Đi rút tiền hay đi gọi điện thoại kêu người nhà mang tiền ra. Tôi nói người nhà đi làm hết rồi, cũng không xài ATM. Anh quay lại bảo hay tôi đưa điện thoại và giấy tờ xe cho anh ta giữ làm tin. Anh ta sẽ đưa tôi giữ toàn bộ số vàng, tôi chạy về nhà lấy tiền rồi ra đây đổi lại.

Tôi định bụng dụ anh ta đến đồn công an hay chỗ nào có bảo vệ cho mọi người túm lại nên tôi bảo: "Thôi được anh đi theo tôi, tôi có chỗ này có thể mượn tiền đưa cho anh".

Anh ta miễn cưỡng chạy theo tôi chừng chục mét thì lủi mất.

Về nghĩ lại tôi thấy mình sao lại khờ khạo, đi nói chuyện với người lạ nguy hiểm quá. Cũng may là kịp thời cảnh giác phút chót nên tôi không bị lừa, nếu không có thể đã bị móc sạch túi và đưa điện thoại, thậm chí là cả xe máy cho tên lừa đảo. Còn cái gã đàn ông trung niên kia quay lại nói là vàng thật cũng chỉ để đánh động thêm lòng tham của tôi, để tôi tin chắc chắn là vàng thật.

Nguyễn Huỳnh

Chia sẻ bài viết về tình huống lừa đảo bạn gặp phải tại đây.

Tin liên quan:
 
Cảnh giác những trò lừa đảo
Xem thêm
  • Bị lừa 3 triệu đồng vì nhận cầm đồ iPhone (27/09)
  • Lừa bán laptop, iPhone giá rẻ qua...webcam (26/09)
  • Sập bẫy mua iPhone 4s giá rẻ 6-8 triệu đồng (25/09)
  • 300 mét hai tiệm sửa xe lừa đảo ở Hà Nội (19/09)
  • Giấc ngủ 15 phút trị giá 800 ngàn đồng (18/09)
link gốc: http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/2012/12/goi-nhan-vang-boc-to-50-000-dong-roi-ben-cong-vien/
Yêu cầu xóa tin
không tôi anh người đàn ông đàn ông lại thanh niên quay lại người đàn ông trung đàn ông trung niên