Hà Nội: 352 phạm nhân được giảm thời hạn phạt tù

Thứ năm, 30/08/2012, 16:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Hà Nội: 352 phạm nhân được giảm thời hạn phạt tù
ảnh minh hoạ
 

- Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9/2012, sáng 30/8, tại trại giam số 1 - Xuân Phương (Từ Liên, Hà Nội), Công an thành phố đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội về giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 352 phạm nhân.

Đây là các phạm nhân có thành tích cải tạo tốt trong quá trình thi hành án tại ba trại tạm giam do Công an thành phố Hà Nội quản lý. Trong số các phạm nhân được giảm án lần này, có 116 phạm nhân được giảm hết án, tha tù trước thời hạn.

Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù thành phố Hà Nội đánh giá cao nỗ lực cải tạo, cố gắng phấn đấu lao động, học tập, chấp hành tốt nội quy của những phạm nhân được tha tù, giảm án trong thời gian qua. Đồng thời, động viên các phạm nhân tiếp tục cải tạo tốt để sớm được trở về với gia đình, hoà nhập cộng đồng trở thành người có ích cho xã hội.

Tại lễ công bố, các phạm nhân đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật; cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, giúp cho phạm nhân thực sự ăn năn hối cải, yên tâm lao động, cải tạo tốt, vượt qua quá khứ lầm lỗi.


Phương Mai

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần