Hà Nội: Chó vẫn thả rông, không rọ mõm trước ngày luật bắt chó có hiệu lực

Thứ tư, 13/09/2017, 21:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Nghị định quy định mức xử phạt từ 200.000 đồng – 300.000 đồng đối với hành vi không thực hiện tiêm vắcxin hoặc các biện pháp phòng bệnh bắt buộc cho động vật.Từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với hành vi không đeo rọ mõm, không xích giữ chó và không có người đưa dắt chó tới nơi công cộng.

Chỉ còn 2 ngày nữa là Hà Nội sẽ áp dụng quy định này nhưng trên các đường phố Hà Nội hoặc các không gian công cộng như công viên, bờ hồ vẫn xuất hiện những chú chó được chủ vô tư thả rông mà không hề được rọ mõm.

Chỉ còn 2 ngày nữa nghị định sẽ được thi hành nhưng ngoài đường vẫn có rất nhiều chó thả rông

Những chú chó này đều không phải chó hoang mà của các hộ gia đình trong khu nuôi thả rông

Ông Đoàn Hồng Phong – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y Hà Nội cho biết "Hà Nội sẽ chủ động triển khai tốt Chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại trên địa bàn Thành phố"

Nghị định được đưa ra nhằm loại bỏ bệnh Dại trên địa bàn Thành phố

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay đa phần là chó nuôi thả rông, đặc biệt là chó ta

Từ trước tới nay, hầu như các chú chó này đều không trang bị rọ mõm

Ông Phong cũng cho biết thêm, chó thả rông sẽ bị bắt, nếu sau 72 giờ không có người nhận sẽ có biện pháp xử lý thích hợp. Đối với chó, mèo bệnh sẽ bị đem đi tiêu hủy, còn nếu chó khỏe sẽ được đưa tối các tổ chức cứu hộ động vật để tiếp tục nuôi dưỡng.

Những chú chó mang mầm mống bệnh sẽ bị đem đi tiêu hủy

Nếu bị bắt, người nuôi sẽ chịu xử phạt hành chính

Những chú chó cảnh cũng thường chỉ tiêm 3 mũi phòng bệnh

Lý do không tiêm phòng dại một phần là chủ quan và theo như 1 số chủ nuôi chó, vắcxin dại rất hại cho sự phát triển của chó, đặc biệt là chó con

Dư thảo lần này cũng yêu cầu chủ nuôi phải đăng kí với UBND phường nếu muốn nuôi chó, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người xung quanh.

Xích, nhốt và tiêm phòng đầy đủ cho chó là yêu cầu bắt buộc của Nghị định 90/2017, rọ mõm chó khi ra đường dù là bất kì loại chó gì

Theo Tri thức trẻ

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần