Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Kinh tế - Hà Nội đẩy mạnh xúc tiền đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng

Hà Nội đẩy mạnh xúc tiền đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng

Cập nhật: 17/08/2008 - 10:24 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Hà Nội đẩy mạnh xúc tiền đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng
Hà Nội đặc biệt là xây dựng hạ tầng kỹ thụât các khu đất dịch vụ trên địa bàn TP Hà Đông
 

5 tháng cuối năm 2008, Hà Nội tập trung tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, các công trình thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên đầu tư tại những địa phương mới được sáp nhập về.

 

Thành phố Hà Đông: Đặc biệt quan tâm xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu đất dịch vụ

 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Đông (Hà Nội) Phạm Khắc Tuấn cho biết, 5 tháng cuối năm 2008, thành phố Hà Đông tập trung tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, các công trình thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên đầu tư. Đó là: trường học, trạm y tế xã phường, trụ sở cấp xã, nhà văn hoá các khu dân cư, đường giao thông, đặc biệt là xây dựng hạ tầng kỹ thụât các khu đất dịch vụ trên địa bàn.

 

Theo đó, một trong những giải pháp quan trọng của thành phố để thu hút nguồn vốn đầu tư là đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và cải thiện môi trường đầu tư. Dự kiến, đến cuối năm nay, thành phố sẽ hoàn thành xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Yên Nghĩa, điểm công nghiệp Dương Nội; khởi công cụm công nghiệp Đồng Mai; hoàn thiện quy hoạch chi tiết điểm công nghiệp Biên Giang. Bên cạnh đó, thành phố chỉ đạo tiếp tục triển khai giải phóng mặt bằng diện tích còn lại của 6 dự án thuộc địa bàn xã Dương Nội với tổng diện tích hơn 260 ha, bao gồm các dự án: đường trục phía Bắc, đường Lê Trọng Tấn, dự án đất dịch vụ và tái đinh cư; dự án khu đô thị mới Lê Trọng Tấn; dự án khu đô thị An Hưng và dự án khu đô thị Dương Nội. Hiện nay, mọi công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, lên mẫu biểu đang được triển khai và chỉ chờ thông báo về chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng của UBND thành phố Hà Nội (mới) đối với các dự án trên địa bàn là các cấp, các ngành tập trung ngay vào công việc.

 

Ông Phạm Khắc Tuấn cho biết, từ đầu năm 2006 đến tháng 6/2008, có 34 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại thành phố Hà Đông, với tổng số vốn đăng ký trên 12.656 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội huy động đạt gần 3.800 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư của các doanh nghiệp tăng trưởng bình quân đạt 24,74%/năm, vốn đầu tư của dân cư tăng 24,71%/năm. Chỉ tính riêng 7 tháng của năm 2008, đã có 5 dự án được cấp phép đầu tư với tổng vốn đầu tư 1.124 tỷ đồncu; quy mô diện tích hơn 40 ha. Thành phố hiện đang tiếp tục thực hiện dự án cấp nước sạch của Pháp tài trợ, có tổng mức đầu tư 69 tỷ đồng; dự án xử lý nước thải với mức đầu tư khoảng 9,6 triệu EURO từ nguồn viện trợ phát triển chính thức ODA...

 

4 xã Hoà Bình chuyển về: Điện sẽ được bán trực tiếp đến người dân


 Ảnh minh họa

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo thăm gia đình cụ Đinh Thị Ảng, 87 tuổi ở thôn Gò Chói, xã Tiến Xuân (huyện Lương Sơn - Hòa Bình) nay thuộchuyện Thạch Thất - Hà Nội. Ảnh: HNM

Hôm qua 16/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cùng đoàn cán bộ TP đã tới thăm và làm việc với 4 xã mới Đông Xuân, Tiến Xuân, Yên Trung, Yên Bình (trước thuộc huyện Lương Sơn-Hòa Bình). Xã Đông Xuân đã được tạm giao về huyện Quốc Oai, 3 xã còn lại được tạm giao về huyện Thạch Thất.

 

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đặc biệt quan tâm tới vấn đề cơ sở hạ tầng (điện, đường, trường, trạm, thông tin, liên lạc…) khi thăm hỏi, làm việc với lãnh đạo và nhân dân các xã nói trên. Chủ tịch khẳng định ghi nhận tất cả những kiến nghị của các xã và giao cho các sở, ngành TP, cùng với UBND huyện Quốc Oai, Thạch Thất xem xét, kịp thời đề xuất phương án để TP quyết định. TP sẽ quan tâm đặc biệt tới vấn đề cơ sở hạ tầng nhằm tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế của những xã nghèo, xa trung tâm, không chỉ 4 xã mới này.

 

Tại xã Yên Trung, Chủ tịch UBND TP đã nghe ông Trần Đức Hùng, Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nội báo cáo: Trong tháng 8, dự án cung cấp điện cho 137 hộ chưa có điện ở xã này sẽ được hoàn thành. Trong tháng 9 và tháng 10, việc thi công, lắp đặt sẽ được tiến hành để tới 31/10, 137 hộ dân sẽ có điện. Hai trạm biến áp mới cũng sẽ được lắp bổ sung cho xã Yên Trung. Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Công ty Điện lực Hà Nội phải xác định việc cấp điện cho xã Yên Trung là việc cần kíp, phải làm nhanh để bảo đảm tiến độ. Đồng thời, Công ty cần kết hợp nghiên cứu tổ chức bán điện trực tiếp tới từng hộ dân ở Yên Trung, Đông Xuân, Tiến Xuân, Yên Bình và toàn bộ những xã khác của Hà Nội chưa bán điện trực tiếp tới từng hộ dân.

 

Trong chuyến công tác đầu tiên tới 4 xã mới, cũng là chuyến công tác chính thức đầu tiên tới địa phương vừa nhập về Hà Nội, Chủ tịch UBND TP đã tới thăm và tặng quà một số gia đình chính sách.


(Theo TTXVN, HNM)


             

Từ khóa liên quan đến bài viết: Hà Nội đẩy mạnh xúc tiền đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng

đầu tư,

hà nội,

thành phố,

dự án,

xây dựng hạ tầng,

chủ tịch,

vốn đầu tư,

chủ tịch ubnd,

thành phố hà,

thành phố hà đông

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày