Hà Nội lắp đặt loa phường "3 trong 1" có thể chống trộm

Thứ bảy, 16/12/2017, 09:08 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Từ đầu tháng 10, hai đơn vị là Viettel và Mobifone được thí điểm lắp đặt thiết bị mới có tên M-GATEWAY (tương tự modem wifi) trong từng hộ dân, nhằm thay thế dần hệ thống loa phường. TP Hà Nội cho lắp thí điểm 200 thiết bị này ở 4 phường trên địa bàn 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy.

Clip: Loa phường "3 trong 1" hiệu quả ra sao?

Trong giai đoạn thí điểm ban đầu, Một số hộ dân được lắp các thiếp bị sẽ do phường khảo sát trên cơ sở người dân tự nguyện đăng ký. Hiện tại, các doanh nghiệp lắp miễn phí các thiết bị cho các hộ dân. Sau giai đoạn này, nếu thiết bị được mở rộng lắp đặt trên địa bàn, thành phố Hà Nội sẽ tính toán kinh phí hợp lý từ các nguồn khác như xã hội hóa hoặc ngân sách các quận.

Hà Nội lắp đặt loa phường "3 trong 1" có thể chống trộm - 1

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Hồng Long (Phó Chủ tịch phường Thành Công) cho biết thành phần các hộ được chọn để lắp đặt thiết bị này sẽ "đa dạng về độ tuổi, trình độ, ngành nghề..."

Hà Nội lắp đặt loa phường "3 trong 1" có thể chống trộm - 2

"Thiết bị này sẽ phát đi các thông tin về các lĩnh vực của thành phố, quận, phường, các thông tin tuyên truyền dưới dạng âm thanh. Thời gian phát được chia làm các khung giờ cố định trong ngày như 7h sáng, 17h30 chiều, với thời lượng 15 phút để người dân tiện theo dõi".

Hà Nội lắp đặt loa phường "3 trong 1" có thể chống trộm - 3

Được biết, ngoài chức năng phát thông tin, thiết bị này còn có chức năng chống trộm, kết nối và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của thành phố, giúp người dân có thể đăng ký sử dụng và trả phí trực tuyến tại nhà với các dịch vụ điện, nước sạch, phí vệ sinh môi trường... 

Hà Nội lắp đặt loa phường "3 trong 1" có thể chống trộm - 4

Thiết bị nhỏ gọn, dễ lắp đặt, tiếng nghe rõ, lượng tiêu thụ điện ít, có thể chống trộm.

Hà Nội lắp đặt loa phường "3 trong 1" có thể chống trộm - 5Hà Nội lắp đặt loa phường "3 trong 1" có thể chống trộm - 6

Tuy nhiên, thiết bị mới kết nối với máy tính và điện thoại thông minh nên đối với một số người già còn khó khăn trong việc sử dụng.

Hà Nội lắp đặt loa phường "3 trong 1" có thể chống trộm - 7

Hiện tại, nhiều phường trong nội thành Hà Nội không phát loa phường như trước đây nữa, mà chỉ phát trong trường hợp có vấn đề đặc biệt như phòng cháy chữa cháy, dịch bệnh sốt xuất huyết, tuyển quân…

Hà Nội lắp 200 thiết bị thông minh thay thế loa phường
Hà Nội lắp 200 thiết bị thông minh thay thế loa phường

UBND TP Hà Nội cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin để...

Bấm xem >>

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần